Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0124 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Bộ GD&ĐT phát động phong trào học ngoại ngữ trong trường học

Cập nhật: 22/10/2019 Lượt xem: 146

Ngày 10/10, tại Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trường Đại học Hạ Long tổ chức lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

 

Các đại biểu và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hạ Long dự lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ GD Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, nhất là trong giai đoạn hiện nay, chúng ta đang đứng trước nhiều cơ hội rộng mở, nhưng cũng không ít thách thức do cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như kỷ nguyên số mang lại.

Theo bà Thủy, hiện nay Chính phủ, Bộ GD&ĐT, cũng như các tỉnh thành đều đã có nhiều chính sách ưu tiên, trong đó có cả đầu tư, cho việc dạy và học tiếng Anh trên cả nước. Với việc phát động phong trào học tiếng Anh, Bộ GD&ĐT mong muốn khuyến khích các giảng viên, giáo viên, học sinh sinh viên cùng nhau thúc đẩy xây dựng, phát triển phong trào học tiếng Anh, môi trường học tiếng Anh.

Để phong trảo học tiếng Anh đạt hiệu quả, và Thủy cho rằng, cần xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng. Đồng thời, khuyến khích giáo viên, học sinh, giảng viên, sinh viên tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc.

Đây là lễ phát động phong trào học ngoại ngữ diễn ra đầu tiên tại Tỉnh Quảng Ninh. Tiếp nối lễ phát động này, ngày 14 - 15/10 tới đây, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phối hợp với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tiếp tục tổ chức lễ phát động phong trào học ngoại ngữ tại Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Nghệ An và Hà Nội, nhằm phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trên toàn quốc.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch số 957/KH-BGDĐT ngày 18/9/2019 về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, các địa phương, cơ sở giáo dục sẽ chủ động thực hiện 3 mục tiêu chính gồm: Xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng; khuyến khích giáo viên, học sinh, giảng viên, sinh viên tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ…

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Gửi email In trang
Bình luận facebook
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ