Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0124 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Bổ sung vitamin D có thể giúp giảm cân

Cập nhật: 14/01/2020 Lượt xem: 1.480
Một nghiên cứu mới khuyến cáo với những người Mỹ bị béo phì và có lượng vitamin D trong cơ thể thấp, việc bổ sung Vitamin D hàng ngày có thể giúp họ giảm cân.
 

Theo TS Luisella Vigna, trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Milan, các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra sự thiếu hụt vitamin D gắn liền với nguy cơ cao bị béo phì và các biến chứng do bệnh này gây ra. Tuy nhiên, nghiên cứu sử dụng vitamin D để hạn chế béo phì vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục.
 
Nghiên cứu mới tiến hành trên 400 người bệnh thừa cân và béo phì có thiếu hụt vitamin D. Những người này theo đuổi các chế độ ăn giảm calo, được chia thành 3 nhóm. Một nhóm không bổ sung vitamin D, trong khi hai nhóm còn lại lần lượt bổ sung vitamin D ở liều 25,000 hoặc 100,000 đơn vị mỗi tháng.
 
Kết quả sau 6 tháng, nhóm của Vigna cho biết những người trong nhóm bổ sung vitamin D giảm cân và số đo vòng eo nhiều hơn những người không uống vitamin D. 
 
Nhóm nghiên cứu của Vigna kết luận “Ở người thừa cân và béo phì có thiếu hụt vitamin D, bổ sung vitamin D hỗ  trợ giảm cân và tăng hiệu quả của chế độ ăn giảm calo”. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo những người thừa cân và béo phì nên kiểm tra lượng vitamin D trong cơ thể.
Theo bác sĩ Christopher Ochner người Mỹ, một chuyên gia về dinh dưỡng, giảm cân và béo phì ở Bệnh viện Mount Sinai, thành phố New York thì “Điều quan trong chúng ta phải nhớ là hiệu quả giảm cân của vitamin D chỉ giới hạn ở những người có thiếu hụt vitamin D”
Bác sĩ Ochner cũng cho rằng việc nạp đa dạng và đầy đủ các loại vitamin và chất dinh dưỡng là rất quan trọng. “Nghiên cứu này không đồng nghĩa với việc tất cả những người muốn giảm cân đều bắt đầu uống vitamin D liều cao hoặc bất kỳ thuốc bổ nào khác, nhất là những người không hề bị thiếu vitamin D” - ông Ochner nhấn mạnh.
Vitamin D còn được gắn biệt danh “Vitamin ánh dương” bởi cơ thể sản xuất là vitamin này khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mọi người có thể bổ sung vitamin D qua thức ăn như trứng, sữa, sữa chua, cá ngừ, cá hồi, ngũ cốc và nước cam.
 
Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ