windowsactive.net cheap Windows 10 PRO key Buy Office Professional Plus 2016 Key parajumpers sale http://www.canadagoosestore.be/ parajumpers sale

Điều dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Công việc của người điều dưỡng viên

Dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và Y tá trưởng, điều dưỡng viên chăm sóc có những nhiệm vụ sau:

– Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.

– Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, Nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.

– Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.

– Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.

cong viec cua dieu duong vien

– Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.

– Điều dưỡng viên sẽ lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.

– Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.

– Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.

– Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.

– Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.

– Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

– Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định.

– Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong

– Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cu y tế; trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.

– Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.

– Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.

– Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.

– Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.

– Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng viên trưởng.

Điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

Là một điều dưỡng viên, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các phòng khám bệnh tư nhân, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các bệnh nhân lớn tuổi, hoặc thậm chí là tham gia thực hành điều dưỡng trung học và y tá tại các cơ sở y tế, tham gia vào thị trường lao động trong môi trường quốc tế tại Việt nam và nước ngoài.

dieu duong vien lam viec o dau

Nhìn chung, khi trở thành một điều dưỡng viên, bạn có khá nhiều lựa chọn nơi để công tác, phụ thuộc vào mong muốn cũng như điều kiện cá nhân bạn có.

Học Điều dưỡng ở đâu?

Nếu muốn trở thành Y tá điều dưỡng, bạn phải đăng kí vào học tại Khoa điều dưỡng đa khoa của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, là trường có uy tín hàng đầu, chuyên đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng đa khoa.

Nộp hồ sơ về địa chỉ:

P203 nhà B – Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội

Địa chỉ: Số 18 Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại liên hệ: (04) 6253 6767 – Hotline: 0981 285 286 (Thầy Mạnh)