windowsactive.net cheap Windows 10 PRO key Buy Office Professional Plus 2016 Key parajumpers sale http://www.canadagoosestore.be/ parajumpers sale

Học Điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

Điều dưỡng là gì? Học Điều dưỡng xong ra trường sẽ làm gì? Cơ hội việc làm nghề điều dưỡng như thế nào? Nghề Điều dưỡng lương có cao hay không? Trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ các vấn đề bạn đang quan tâm.

Điều dưỡng là gì?

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

dieu duong la gi

Điều dưỡng chăm sóc cá nhân gia đình và xã hội

Ngày nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Nơi làm việc của người Điều dưỡng

Học viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và được công nhận có chức năng hành nghề có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân. Và có thế trở thành người cán bộ làm việc trong ngành y tế với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, người điều dưỡng đa khoa với nhiệm vụ là y tá sẽ đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, hệ thống bệnh viện cho đến phòng khám, từ cấp tỉnh xuống cấp xã…theo quy chế tuyển dụng của Nhà nước.

noi lam viec của nguoi dieu duong

Công việc của Điều dưỡng viên tại cơ sở y tế

 1. Công việc hành chính :
 • Là một y tá thực hiện việc đón tiếp bệnh nhân, hướng dẫn và thực hiện các thủ tục cho người bệnh.
 • Giải đáp các thắc mắc của người bệnh về các thủ tục giấy tờ.
 • Quản lý sổ sách, lưu trữ hồ sơ bệnh án.

cong viec của dieu duong

 1. Phụ trợ bác sĩ:
 • Là người phụ trợ bác sĩ thực hiện các thủ thuật chuẩn đoán và điều trị.
 • Làm theo các yêu cầu của bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh, thực hiện các bước sơ cứu và cấp cứu ban đầu để bác sĩ thực hiện khám chữa bệnh sau đó.
 • Chăm sóc bệnh nhân giai đoạn sau điều trị của bác sĩ
 1. Công việc chuyên môn
 • Theo dõi các diễn biến của bệnh nhân để báo cáo cho bác sĩ.
 • Lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe người bệnh, chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong; giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.
 • Tham gia tập huấn sức khỏe, lên kế hoạch truyền thông tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Tập huấn cho nhân viên mới và thực tập sinh thực tập tại cơ sở
 • Thực hiện quản lý thuốc, vệ sinh, trang thiết bị y tế…

Học Cao đẳng điều dưỡng được nâng cao trình độ chuyên môn

Học viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ được liên thông lên tất cả các trường Đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để có thể nâng cao trình độ chuyên môn của mình để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho cộng đồng và trở thành Điều dưỡng trưởng hoặc Điều dưỡng đa khoa tại cơ sở y tế.

Cơ hội nghề nghiệp

Giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong tuyến chăm sóc sức khỏe.

Tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương dẫn đến sự quá tải trong công tác của mọi nhân viên y tế, đặc biệt là thiếu điều dưỡng viên. Vì vậy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng luôn rất lớn và bạn sẽ không lo bị thất nghiệp khi ra trường.

Nếu yêu thích ngành Điều dưỡng hãy đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ngay từ hôm nay.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội

Địa chỉ: số 18 đường Nguyễn Cơ Thạch, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: (04) 6253 6767 – Hotline: 0981 285 286 (Thầy Mạnh)

Website: http://caodangyhanoi.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.vn/

Email:  xettuyenyduoc.hn@gmail.com