windowsactive.net cheap Windows 10 PRO key Buy Office Professional Plus 2016 Key parajumpers sale http://www.canadagoosestore.be/ parajumpers sale

Làm việc tại Nhật Bản – Tương lai sáng ngời cho sinh viên ngành Y Dược

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, y tá, hộ lý, dược sỹ làm việc tại Nhật lớn nên đòi hỏi nước Nhật cần phải tiếp nhận một số lượng lớn người lao động từ các nước khác. Đây là một cơ hội lớn làm việc tại Nhật với mức thu nhập cao, hơn nữa còn giúp người lao động nâng cao trình độ hơn nữa cho người lao động của Việt Nam.

sinh viên ngành Y Dược

Giờ thực hành của sinh viên khoa Y Dược

Giám đốc của tổ chức phát triển Mạng lưới nhân lực Châu Á tại Nhật là ông Nimonjima Osamu đã cho biết: chúng tôi thiếu khoảng chừng 40.000 điều dưỡng viên và thiếu số lượng khoảng 100.000 – 150.000 lao động. Trước đây, chính phủ Nhật không muốn tiếp nhận các nhân viên y tế nước ngoài, nhưng lại không đủ nhân lực nếu chỉ dựa vào nguồn lực trong nước. Xuất khẩu lao động qua Nhật Bản nên chọn công ty như thế nào?

Để bổ sung thêm nguồn nhân lực trong ngành y thì Nhật đã tiếp nhận nhiều điều dưỡng, hộ lý làm việc đến từ 3 nước ĐNA là Việt Nam, Indonesia, Philippines. Gần đây, Bộ y tế lao động và phúc lợi xã hội Nhật cũng đã thông báo, trong những năm tới việc thí điểm đưa các điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc đạt được kết quả tốt thì Nhật sẽ tiếp nhận thêm nhiều lao động hơn nữa.

Nhớ lại thời điểm tháng 6/2013 khi thực hiện việc lấy ý kiến về nhu cầu tiếp nhận điều dưỡng, hộ lý Việt Nam, đã có 125 cơ sở y tế của Nhật đăng ký tham gia, về trong đơn hàng đầu tiên thì sẽ chọn 245 ứng viên làm hộ lý và 58 người làm điều dưỡng năm 2014.

sinh viên ngành Y Dược

Điều dưỡng viên

Đặc biệt hơn, Trong hiệp định Hợp tác kinh tế Việt – Nhật, những chỉ tiêu về bằng cấp, trình độ cũng đã đưa vào thỏa thuận xuất khẩu lao động nhật bản lương bao nhiêu? trong việc phái cử các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt sang làm việc tại Nhật. Việc Nhật Bản công nhận bằng cấp của Việt Nam sẽ tạo được nhiều cơ hội làm việc cho lao động có trình độ của Việt Nam