windowsactive.net cheap Windows 10 PRO key Buy Office Professional Plus 2016 Key parajumpers sale http://www.canadagoosestore.be/ parajumpers sale

Năm 2017 sẽ không còn đào tạo Trung cấp Dược?

Thông tư 57/2011/TT-BGDĐT quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược ban hành cuối năm 2011.

Thông tư 57 được Bộ Giáo dục đưa ra đó là sẽ không còn tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp trong các trường đại học. Dựa theo tinh thần đó, một số ngành nghề mang tính chất đặc thù như khối ngành Y, Dược sẽ được đào tạo trong thời gian quá độ để thực hiện tinh thần của thông tư 57.

xét tuyển cao đẳng dược

Thông tư 57 quy định như thế nào đối với việc tuyển sinh hệ Trung cấp

Theo quy định mới được ban hành, các trường đại học có bậc đào tạo trung cấp chuyên nghiệp sẽ phải dừng tuyển sinh lại trước năm 2017. Vì một số lí do không thể dừng hoat động ngay lập tức cho nên mỗi năm sẽ giảm 20% chỉ tiêu tuyển sinh để vừa kịp tiến độ và đảm bảo việc dạy và học.

Một số ngành nghề đặc thù như trung cấp y, trung cấp dược đòi hỏi phải có hệ đại học của các trường đào tạo, bởi không thể đứng riêng biệt cho nên cần được cân nhắc để đào tạo trong thời gian quá độ thực hiện thông tư này.

Các ĐH, học viện, trường ĐH không đào tạo trình độ TCCN. Tuy nhiên, một số trường cho rằng yêu cầu dừng đào tạo ngay hệ TCCN trong các trường ĐH là chưa phù hợp tại thời điểm đó, khiến các trường bị động.

Vì vậy, sau đó Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư 20 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 57 điều chỉnh, thay bằng một “dự lệnh” cho phép các trường ĐH không phải ngay lập tức dừng đào tạo hệ TCCN, mà được phép giãn dần tiến độ giảm tuyển sinh với hệ đào tạo này theo công thức: hằng năm các trường giảm tối thiểu 20% chỉ tiêu TCCN so với năm 2011 và sẽ dừng tuyển sinh hoàn toàn TCCN trong các trường ĐH trước năm 2017.

tuyển sinh y dược 2016
Bộ Y tế cho biết, từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý… hệ trung cấp.

Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y tế. Trước mắt, từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học.

Từ thời điểm kể trên, các vị trí này sẽ tuyển đầu vào bắt đầu từ trình độ cao đẳng.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dược trong nước. Hiểu được tầm quan trọng của cơ sở vật chất đối với chất lượng đầu ra và khả năng hành nghề của Dược sỹ, Nhà trường đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy và thực hành dược đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và tận tâm với nghề, chương trình đào tạo luôn được cập nhật bám sát thực tiễn sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng cho công việc. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy

Địa chỉ nộp hồ sơ: P.203 nhà B, 18 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6253 6767 – 0981 285 286