windowsactive.net cheap Windows 10 PRO key Buy Office Professional Plus 2016 Key parajumpers sale http://www.canadagoosestore.be/ parajumpers sale

Ngành Điều dưỡng có phù hợp với con trai?

Em đang học lớp 12 và chuẩn bị tốt nghiệp, em là con trai nhưng lại thích học Điều Dưỡng. Nhưng mà nghe người ta nói chỉ con gái mới học ngành này thôi.Thực hư ra sao hả các anh chị? Đó là điều mà một bạn thí sinh nam đang băn khoăn chưa biết có nên lựa ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp THPT 2016.

Là con trai có nên học Cao đẳng Điều Dưỡng?

Đối với quan niệm của nhiều người, ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với con gái là không đúng trong bối cảnh hiện nay bởi thực tế công việc đã chứng minh. Với một đất nước đông dân như nước ta hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe là rất lớn, tai nạn giao thông cũng tăng nhiều do gia tăng các phương tiện tham giao thông, trong khi các trường đào tạo về ngành Y Dược lại ít nên ngành luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực.

con trai co nen chon nghe dieu duong vien

Điều dưỡng viên là nam giới sẽ dễ dàng tạo được lòng tin với người bệnh

Đặc thù của ngành điều dưỡng là công việc chăm sóc người bệnh, rất cần đến đôi bàn tay khéo léo, sự cảm thông, khả năng động viên, an ủi bệnh nhân mà thường nữ giới là những làm tốt việc đó. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nam giới không thể thực hiện được công việc này. Những điều dưỡng viên là nam giới sẽ dễ dàng tạo được lòng tin với người bệnh hơn, bởi phong cách làm việc linh hoạt, nhạy bén, có sự chính xác và tỉ mỉ.

Hiện nay tại rất  nhiều bệnh viện, chúng ta không hề khó khi bắt gặp hình ảnh những điều dưỡng viên là đang nam tận tình chăm sóc người bệnh. Thậm chí nhiều nam giới khi tham gia vào ngành điều dưỡng còn làm công việc này tốt hơn chị em phụ nữ. Bởi vậy mà, chỉ cần nếu bạn có đam mê thật sự, ước mơ cháy bỏng với ngành, hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào cao đẳng điều dưỡng năm nay.

Ngành Điều dưỡng là một ngành có thể phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính. Cho nên ngành này cũng rất thích hợp với con trai, đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ tâm huyết với nghề, yêu mến ngành nghề điều dưỡng đã lựa chọn.

Vậy nếu các bạn nam sinh có đam mê với ngành mà không đủ khả năng thi vào trường Đại học danh giá thì hãy theo đuổi niềm đa mê của mình bằng cách học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Với đội ngũ giảng viên, các giáo sư, các bác sĩ đầu ngành về Y học Điều Dưỡng sẽ trực tiếp giảng dạy, truyền thụ kinh nghiệm cho sinh viên khi tham gia học tại Trường. Các giảng viên với kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn sẽ cao giúp cho sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất. Bên cạnh đó những sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể được trường giới thiệu đến làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Thậm chí là ra nước ngoài làm việc thông qua các chương trình hợp tác đào tạo lực lượng điều dưỡng, xuất khẩu lao động tới một số thị trường đang thiếu hụt nguồn lực điều dưỡng viên như Hàn quốc, Nhật, Đức…

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Bắt đầu từ năm nay, theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT đã bỏ điểm sàn CĐ mà thay vào đó là điều kiện xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

tuyen sinh cao dang duoc dieu duong 2016

Điều kiện xét tuyển:

  1. Xét tuyển Học bạ THPT năm 2016 thí sinh đạt điều kiện: 
  • Đã tốt nghiệp THPT 2016 hoặc những năm trước đó đồng thời có điểm trung bình cả năm học lớp 12  ≥ 5.0
  • Đạt hạnh kiểm Khá trở lên.
  1. Xét kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2016:
  • Xét kết quả thi THPT Quốc gia 2016 đạt ngưỡng điểm tối thiểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định năm 2016.
  • Thời gian kì thi THPT Quốc gia năm 2016 được tổ chức thi trong 4 ngày: 01, 02, 03, 04/7.

Thí sinh sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thì nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại HN

Phòng 203 nhà B số 18 đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: (04) 62536767 – 0981.285.286 (thầy Mạnh)