Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0124 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Tác hại của nước ngọt coca cola bạn chưa biết

Cập nhật: 14/01/2020 Lượt xem: 38
Tác hại của nước ngọt coca cola có thể chưa bao giờ bạn nghĩ tới. Uống nước ngọt coca cola thường xuyên có thể sẽ gây ra rất nhiều tổn hại không hề tốt đến sức khỏe. Những sự thật sau đây về nước ngọt coca cola sẽ giúp bạn có thêm động lực để có thể từ bỏ được những chai nước ngọt bạn hay ướng thường ngày.

Tác hại của nước ngọt coca cola

– Với các loại nước ngọt có gas các bạn đang sử dụng thường ngày trong đó có coca cola cũng là loại nước giải khát được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu như dùng nhiều, dùng thường xuyên và dùng trong một thời gian dài thì rất có thể loại nước ngọt có gas này có thể sẽ gây ảnh hưởng không hề tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của cơ thể.

tac-hai-cua-nuoc-ngot-coca-cola

– Các nội dung đề cập về tác hại của nước ngọt coca cola dưới đây là những kết quả được nghiên cứu bởi các trường đại học nổi tiếng ở trên thế giới. Những kết luận này sẽ cho thấy việc các bạn tiêu thụ nước ngọt với hàm lượng các chất độc hại có trong nước ngọt phải được kiểm tra, khi càng sớm càng tốt. Một ly nước lạnh có thể nó không hấp dẫn nhưng lại lành mạnh hơn rất nhiều so với loại nước ngọt có gas và đó cũng là sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tác hại của nước ngọt coca cola – Cafein, đường và Aspartame

– Trong các loại nước ngọt có gas phổ biến và đặc biệt là coca cola nó luôn có các loại chất này. Coca Cola cũng từng phải ra tòa nhiều lần liên quan các vụ kiện tại các nước phát triển ở trên thế giới. Các nước này đều khuyến cáo với người dân rằng không nên uống nhiều coca cola, bởi vì trong thành phần của coca cola có chứa rất nhiều Aspartame. Chất này cũng là nguyên nhân có thể gây ra một số bệnh với trẻ em.

tac-hai-cua-nuoc-ngot-coca-cola

– Hơn nữa, cà phê và đường thường sẽ gây nghiện và có thể dẫn đến các căn bệnh bệnh có liên quan đến thận, trong đó có căn bệnh tiểu đường.

Tác hại của nước ngọt coca cola – Gây tổn hại cho thận

– Trong coca cola có chứa một loại chất phốt phát, chất này đã được xác định là có khả năng góp phần gây nên căn bệnh sỏi thận. Tạp chí Dịch tễ học ở Mỹ cũng đã công bố một nghiên cứu chỉ ra rằng khi uống nhiều hơn hai lon coca cola hoặc là nước ngọt/ngày sẽ có thể làm tăng gấp đôi các nguy cơ mắc căn bệnh về thận.

tac-hai-cua-nuoc-ngot-coca-cola

Tác hại của nước ngọt coca cola – Suy giảm hệ tiêu hóa

– Một ly nước ấm có thể sẽ giúp bạn tăng tốc độ trao đổi chất, nhưng chúng ta sẽ không hào hứng với ly nước ấm sau những buổi tập luyện. Nhưng một lon Coca cola thì chắc chắn sẽ ngon hơn, nhưng thực sự nó lại làm giảm sự trao đổi chất, có ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bạn.

– Bên cạnh đó, trong nước ngọt lại có nhiều chất phụ gia, hóa chất và cả chất bảo quản có thể làm tổn thương đến bề mặt của ruột và của dạ dày. Khi tiêu thụ hàng ngày các loại đồ uống có tính axit này cũng có thể sẽ tạo ra môi trường axit kéo dài và rất dễ dẫn đến tổn thương niêm mạc của dạ dày. Do đó, các bạn không nên uống Coca Cola sau khi tập luyện nghiêm ngặt hoặc là sau một ngày làm việc bận rộn.

Tác hại của nước ngọt coca cola – Gây hại cho răng và xương

– Độ pH có trong loại nước ngọt coca cola bạn đang ướng là 3.2, một con số đáng giật mình. Độ pH này có ảnh hưởng đến quyết định hàm lượng axit có trong chất lỏng.

tac-hai-cua-nuoc-ngot-coca-cola

 

– Các loại đồ uống có hàm lượng axit cao có thể sẽ hòa tan xương và ngay cả men rất nhanh chóng. Làm một thí nghiệm rất đơn giản, khi cho một cục xương vào bát có đựng coca cola, thì chỉ 2 ngày sau, cục xương dùng làm thí nghiện đã hoàn toàn tan ra và nó lắng xuống đáy bát.

Tác hại của nước ngọt coca cola – Ảnh hưởng đến sinh sản

– Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong các lon Coca cola hay Pepsi đều có chứa một hóa chất có thể dẫn sẽ đến các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản của người sử dụng.

– Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention (tạp chí của Mỹ), nếu những phụ nữ “ghiền” loại thức uống ngọt này thì có nhiều nguy cơ có thể phát triển thể ung thư của tử cung, được gọi là căn bệnh ung thư nội mạc tử cung týp 1, nó phụ thuộc vào estrogen. Theo như giải thích của các nhà nghiên cứu, thì béo phì cũng là một yếu tố có nguy cơ gây ra căn bệnh ung thư và khi những người phụ nữ đã tiêu thụ nhiều thức uống ngọt như coca cola cũng góp phần gây căn bệnh béo phì, cũng là con đường có thể dẫn đến khả năng làm tăng nguy cơ có thể phát triển căn bệnh ung thư quái ác.

tac-hai-cua-nuoc-ngot-coca-cola

Nếu bạn là một người nghiện nước ngọt – coca cola thì bỏ ngay loại đồ uống này đi nếu không muốn mắc phả những căn bệnh không hề đáng trong khi các bạn có thể đề phòng và sống tốt hơn. Hãy thử một ly nước ấm thay vì là một cốc nước ngọt hằng ngày.

Nguồn : Sưu tầm - Trường Cao đẳng Y Hà Nội 
Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ