Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0124 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Tập thể dục sau 60 tuổi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ

Cập nhật: 14/01/2020 Lượt xem: 179
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hàn Quốc cho thấy, hoạt động thể lực ở người trên 60 tuổi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu giảm mức độ tập thể dục theo thời gian có khả năng phát triển các vấn đề về tim và mạch máu cao hơn 27%. Những người trở nên tích cực hơn đã giảm rủi ro tới 11%.

tap-the-duc-sau-60-tuoi-co-the-ngan-ngua-benh-tim-dot-quy-1Tập thể dục sau 60 tuổi giảm nguy cơ đột quỵ.

Các tác giả của nghiên cứu - dẫn đầu bởi Kyuwoong Kim, thuộc Khoa Khoa học Y sinh, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc - đã phân tích dữ liệu từ 1.119.925 đàn ông và phụ nữ từ 60 tuổi trở lên. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 67, và 47% là nam giới. Phân tích của nghiên cứu cho thấy, những người tăng mức độ tập thể dục từ liên tục không hoạt động sang hoạt động vừa phải hoặc hoạt động 3 đến 4 lần một tuần đã giảm 11% nguy cơ đau tim và đột quỵ. Người khuyết tật cũng được hưởng lợi từ việc tăng mức độ hoạt động, giảm 16% nguy cơ mắc các biến cố tim mạch. Những người tham gia mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp hoặc đái tháo đường đã giảm 4%-7% khả năng gặp phải vấn đề về tim hoặc đột quỵ. Trong khi đó, nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch đã tăng 27% trong số những người tham gia đã giảm mức độ tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu khuyên, người cao tuổi nên tăng hoặc duy trì tần suất tập thể dục để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Nguồn: Sưu tầm


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ