Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0124 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: 'Có thể kéo dài năm học sang tháng 6, lùi thi tốt nghiệp THPT'

Cập nhật: 05/02/2020 Lượt xem: 10.960
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định việc cho học sinh nghỉ học 1 tuần vừa qua "có nhiều cái được" và có thể kéo dài năm học sang tháng 6, hay lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu cần. 
Trường học được phun thuốc khử trùng /// Ảnh Phạm Hữu
Trường học được phun thuốc khử trùng
Ảnh Phạm Hữu
 
Chiều 5.2, trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, đến nay, 63/63 địa phương đều đã cho học sinh nghỉ học để đề phòng dịch virus Corona lây lan.
Trước câu hỏi nếu dịch tiếp tục diễn biến phức tạp thì có nên cho học sinh nghỉ thêm hay không, và điều này có gây khó khăn cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 hay không, ông Độ nói: "Mỗi kỳ học đều được bố trí thời gian 1 tuần dự phòng. Chưa kể có thể học bù vào thứ 7, chủ nhật. Thêm vào đó, Bộ GD-ĐT có thể điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học thay vì 31.5 như thường lệ. Tương tự, kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 cũng có thể điều chỉnh để học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh mà vẫn đảm bảo chương trình, chất lượng đào tạo”.
 
Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc có cho học sinh nghỉ học thêm hay không do Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định, trên cơ sở tình hình thực tế địa phương và tham mưu của 2 sở Y tế, GD-ĐT, trên tinh thần “sức khoẻ con người là trên hết”.
Đánh giá thêm về việc học sinh tất cả các tỉnh, thành đã nghỉ học để phòng dịch, ông Độ cho rằng “nghỉ học vừa qua có nhiều cái được”. Đó là để cách ly, tạm thời tránh nguy cơ lây lan. Cùng với đó, việc này cũng giúp nhận thức về dịch đúng hơn, cũng như để ngành giáo dục có sự phòng ngừa, chuẩn bị kỹ càng hơn như có điều kiện vệ sinh trường lớp, tăng cường trang thiết bị y tế đón học sinh, xây dựng kịch bản phòng chống dịch tại trường học.

TUYỂN SINH 2020

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI
THÔNG BÁO TUYỂN SINH

 
1/ Ngành đào tạo:
          Cao đẳng Dược                                              
          Cao đẳng Điều dưỡng                         
          Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp                
2/ Đi tượng tuyển sinh:Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (THBT) trở lên.
3/ Hình thức tuyểnXét tuyển (Xét điểm học bạ THPT).
4/ Thời gian đào tạo03 năm.
5/ Thời gian đăng ký dự tuyển và nhận hồ sơ: Từ ngày 01/02/2020

Thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc nhận tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia miễn phí, đăng ký tại mục (Đăng ký xét tuyển) bên dưới

Lưu Ý :Admin gửi tài liệu ôn thi qua email


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ