Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Công việc và cơ hội việc làm của Dược sĩ sau khi học xong tại Cao đẳng Y Hà Nội

Công việc và cơ hội việc làm của Dược sĩ sau khi học xong tại Cao đẳng Y Hà Nội

Mặc dù công việc của dược sĩ rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nội dung công việc này. Dưới đây sẽ là chi tiết công việc và cơ hội việc làm của Dược sĩ sau khi học xong tại Cao đẳng Y Hà Nội.

Sinh viên ngành Dược, trường Cao đẳng Y Hà Nội

Dược sĩ là những người có chuyên môn trong lĩnh vực dược học và làm việc tại các cơ sở y tế. Công việc của họ liên quan đến quá trình chăm sóc và điều trị bệnh, phối hợp với các chuyên gia y tế khác để giải thích kết quả xét nghiệm và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.

Có nhiều hệ đào tạo dành cho nghề dược sĩ, bao gồm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Cao học. Thời gian đào tạo sẽ tùy thuộc vào hệ đào tạo mà sinh viên chọn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở bất kỳ hệ đào tạo nào, sinh viên đều sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện.

Các dược sĩ có thể làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng hoặc tại các cơ sở y tế và được coi là chuyên gia về thuốc và xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi quyết định sử dụng thuốc trong các trường hợp điều trị bệnh.

Ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội học những gì?

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội chia sẻ: “Dược học, hay còn gọi là Dược, là một lĩnh vực khoa học ứng dụng nghiên cứu về thuốc. Nó chia thành hai lĩnh vực chính: mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể, và cách sử dụng thuốc để điều trị và bảo vệ sức khỏe. Dược học bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất, phân phối, quản lý, và hướng dẫn sử dụng thuốc. Đây là một ngành học đa ngành, nhưng hóa học và sinh học được coi là cơ bản và quan trọng nhất.”

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực dược học, bao gồm khả năng tư vấn về việc sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả, kiến thức chuyên môn về sản xuất và phân phối thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, và quản lý nhà nước trong lĩnh vực dược học.

Dược sĩ hệ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp làm những công việc gì?

– Làm việc tại các bệnh viện và cơ sở y tế để đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng của thuốc. Ngoài ra, dược sĩ còn tham gia tư vấn cùng bác sĩ trong việc kê toa, cảnh bảo tác dụng thuốc trong quá trình điều trị và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng, nghiên cứu hoạt chất mới, tham gia vào quá trình sản xuất và bào chế thuốc để đảm bảo thuốc đạt chuẩn theo quy định của bộ Y tế.

– Làm chuyên viên kiểm nghiệm thuốc tại viện và trung tâm nghiên cứu để kiểm tra chất lượng thuốc có an toàn và đủ điều kiện phát hành ra thị trường hay không, tiến hành phân biệt thuốc giả và thuốc kém chất lượng.

– Quản lý các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc, cơ quan nhà nước, bệnh viện và các sản phẩm khác.

– Kinh doanh thuốc bằng cách mở quầy thuốc tuân thủ tiêu chuẩn quy định của bộ Y tế.

Sinh viên thực hành bán thuốc

5 lý do để bạn chọn trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Dược hàng đầu tại Việt Nam với tiêu chí uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu. Trường đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm.
  • 100% sinh viên được trực tiếp thực hành tại trường.
  • Mức học phí thấp, phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.
  • Nhiều doanh nghiệp và bệnh viện liên kết với trường, tạo ra những cơ hội việc làm cho sinh viên.
  • Hình thức xét tuyển thuận lợi bằng việc xét tuyển học bạ, giúp giảm bớt áp lực thi cử và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

Với những lý do trên, Trường Cao đẳng Y Hà Nội là một điểm đến lý tưởng cho những ai đang trên con đường học tập và làm việc trong lĩnh vực Dược.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top