Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Đăng ký thử nguyện vọng xét tuyển đại học từ 6-7

Đăng ký thử nguyện vọng xét tuyển đại học từ 6-7

Thí sinh sẽ có 5 ngày để thực hành đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ 8h sáng ngày 6-7 đến 17h ngày 10-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển đại học.

Thông tin thí sinh đã đăng ký thử trên hệ thống sẽ bị xóa sau ngày 10-7

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp đăng nhập vào hệ thống để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc bộ mở hệ thống tuyển sinh chung để thí sinh có thể thử đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhằm giúp thí sinh tập dượt, làm quen với phần mềm, có kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng chính thức.

Sau ngày 10-7, toàn bộ thông tin thực hành của thí sinh đã đăng ký trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 18 đến ngày 30-7.

Trong khoảng thời gian này, thí sinh được thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản của mình để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của mình trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, lưu ý: “Thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển, gồm cả các nguyện vọng đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm vào các trường đại học (xét học bạ THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển…) lên hệ thống tuyển sinh chung, và xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất”.

Thí sinh cũng cần đọc kỹ các yêu cầu, điều kiện tuyển sinh của các trường với từng ngành đào tạo, các phương án tuyển sinh được nêu rõ trong đề án tuyển sinh của trường để cung cấp dữ liệu đầy đủ nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi xét tuyển.

Các mốc thời gian xét tuyển đại học 2024

– Từ ngày 1-7 đến 20-7: cấp tài khoản bổ sung cho thí sinh (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

– Chậm nhất ngày 10-7: các cơ sở đào tạo xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên hệ thống.

– 8h sáng 17-7: công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

– Ngày 20-7: Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng do báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự tham gia của hàng trăm trường đại học, cao đẳng, đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Chương trình diễn ra tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM (quận 10, TP.HCM) và khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

– Trước 21-7: công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe.

– Từ ngày 18 đến 17h ngày 30-7: đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần).

– Từ ngày 22 đến 17h ngày 31-7: thí sinh diện xét tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống (nếu có).

– Từ ngày 31 đến 17h ngày 6-8: thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Trước 17h ngày 19-8: các cơ sở trường đại học thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

– Trước 17h ngày 27-8: thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Nguồn: Tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội, với các ngành Dược, Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Chăm sóc sắc đẹp!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh năm học 2024 TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top