Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Hơn 1 triệu thí sinh cả nước thi tốt nghiệp THPT môn đầu tiên

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước thi tốt nghiệp THPT môn đầu tiên

Sáng nay 27-6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước sẽ thi môn ngữ văn – môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đây là kỳ thi cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 với 2.323 điểm thi và 45.149 phòng thi, tăng 51 điểm thi so với năm trước; các tỉnh, thành trực thuộc trung ương chủ trì trong tất cả các khâu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm ra đề thi, cung cấp phần mềm chấm thi và tập huấn về kỹ thuật.

Thí sinh là học sinh lớp 12 dự thi để xét tốt nghiệp sẽ phải thi 4 trong số 5 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hợp lệ sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ, tương đương với điểm 10 sử dụng để xét tốt nghiệp.

Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi nghiêm túc, an toàn

Trước đó, ngày 26-6, thí sinh tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên 98% số thí sinh đăng ký dự thi đã có mặt vào ngày làm thủ tục dự thi.

Trao đổi về công tác tổ chức kỳ thi với các địa phương, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh đến các phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh, đặc biệt các giải pháp hỗ trợ học sinh khó khăn, không để học sinh vì gặp khó khăn mà không đến được điểm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các địa phương có phương án ứng phó với những phát sinh do thời tiết thất thường, thiên tai dịch bệnh, nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Như các kỳ thi trước, các biện pháp phòng chống gian lận thi cử, nhất là cảnh giác với thiết bị gian lận tinh vi được đề cao.

Kỳ thi năm nay, các điểm thi tiếp tục phải tuân thủ việc tổ chức khu để túi xách, đồ dùng cá nhân của thí sinh cách khu vực thi ít nhất 25m để hạn chế tình trạng có thiết bị thu nhận thông tin từ phòng thi cài trong đồ dùng thí sinh.

Quy chế thi năm nay cũng quy định rõ ràng hơn về những thứ thí sinh được và không được mang vào phòng thi. Đồng thời nhấn mạnh tính chất quan trọng trong bảo mật đề thi khi đề thi được quy định là bí mật Nhà nước độ tối mật.

Tại Hà Nội, theo Sở Giáo dục và Đào tạo, số thí sinh dự thi đạt trên 99%, với gần 108.000 thí sinh. Đây là địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước với 196 điểm thi. Hà Nội huy động trên 15.000 cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cũng được xác định là kỳ thi nhằm đến 3 mục tiêu: xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và cho phép các cơ sở đào tạo sử dụng kết quả thi để xét tuyển.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top