Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Đoàn thanh niên > Lễ Mít Tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) – Chung kết cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2023 Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Lễ Mít Tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) – Chung kết cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2023 Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Sáng ngày 22/3/2023, Đoàn Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và Chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2023.     
Mở đầu buổi lễ là một số tiết mục văn nghệ do CLB Văn nghệ nhà trường biểu diễn:

Tham dự chương trình, về phía Quận Đoàn Thanh Xuân có đồng chí Phạm Thu Hương – Phó bí thư Quận Đoàn; Đồng chí Hoàng Anh Điệp – Bí thư Đoàn phường Hạ Đình.

Về phía Trường Cao đẳng Y Hà Nội có Thầy Đào Trọng Thinh – Hiệu trưởng; cùng các thầy, cô đại diện Chi bộ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Đoàn Thanh niên; đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, các thầy cô giáo cùng đoàn viên, sinh viên tiêu biểu đến từ các Chi đoàn trong Trường.


Đ/c Phạm Thuý Hường – Bí thư Đoàn trường trình bày diễn văn kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Phạm Thuý Hường báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn năm học 2022 – 2023. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ Đoàn trường Cao đẳng Y Hà Nội vẫn không ngừng rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua cùng nhau dạy tốt – học tập tốt, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng một trường học thân thiện sinh viên tích cực và chuyên nghiệp, được tiếp cận kiến thức, ngành học theo đúng nguyện vọng, được phát triển tư duy sáng tạo đáp ứng xu thế thời đại, được trau dồi kiến thức, kỹ năng, được mở rộng tầm nhìn, vun đắp lòng nhân ái để chủ động và hội nhập tạo dựng tương lai. Đây sẽ là hành trang, là động lực lớn để đoàn viên, sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện và cống hiến.
Về dự và chung vui với tuổi trẻ Đoàn trường, các đơn vị khách mời có lãng hoa tươi thắm chúc mừng cho BCH Đoàn trường:


Đồng chí Phạm Thu Hương – Phó bí thư Quận Đoàn Thanh Xuân chúc mừng


Đồng chí Hoàng Anh Điệp – Bí thư Đoàn phường Hạ Đình.

Tiếp nối buổi lễ, thầy Đào Trọng Thinh – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường trong thời gian qua.


BSCKI. Đào Trọng Thinh – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành đoàn trường cần chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, kĩ năng sống cho sinh viên, coi đây là nhiệm vụ quan trọng phải được đặt lên hàng đầu, là nhiệm vụ cơ bản của tổ chức Đoàn để tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” phải thực sự trở thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ trường Cao đẳng Y Hà Nội.
Cũng trong dịp này, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, tích cực, sáng tạo trong các phong trào thi đua của Hội đồng sư phạm nhà trường cũng như của Đoàn trường đã được tuyên dương, khen thưởng trong đợt thi thua chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2023 – 26/3/2023).

Ấn tượng nhất trong chương trình phải kể đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ và Thể dục thể thao do Đoàn trường phát động. Đó là Chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch đã thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia tích cực, tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích để các đoàn viên, thanh niên thể hiện tài năng, vẻ đẹp, sức sáng tạo và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình.

Sau Lễ Mít Tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, BTC đã tổ chức chung kết sinh viên thanh lịch Trường Cao đẳng Y Hà Nội 2023.
Sức hút của cuộc thi đã nằm ngoài mong đợi của BTC khi số lượng đăng ký dự thi lên đến hàng trăm thí sinh. Sau vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra vào ngày 17/3/2023 BTC đã lựa chọn ra Top 10 sinh viên thanh lịch. Để lựa chọn được các thí sinh Ban giám khảo đã dựa trên tiêu chí tài sắc vẹn toàn, đảm bảo công bằng, minh bạch, giữa tất cả.
Vòng chung kết diễn ra ngày 22/3/2023, các thí sinh đã phải trải qua 2 phần thi là phần thi trang phục truyền thống và phần thi ứng xử.
Ở phần thi trang phục truyền thống, các thí sinh đã đem đến cuộc thi các bộ trang phục đa sắc màu từ áo dài truyền thống Việt Nam, áo dài cách tân, áo dài Việt phục ( áo ngũ thân), bộ dân tộc Tày đen, bộ Thái trắng.


Thí sinh 003 Vũ Thành Trung đến từ Chi đoàn K22N3


Thí sinh 012 Hoàng Hải Yến đến từ chi đoàn K22N1 


Thí sinh 004 Phạm Lan Phương đến từ chi đoàn K22N2 


Thí sinh 019 Nguyễn Linh Chi đến từ chi đoàn K22C1 


Thí sinh 018 Hoàng Yến Nhi đến từ chi đoàn K22N1 


Thí sinh 033 Nguyễn Hoàng Thiên Nhung đến từ chi đoàn K22P2 


Thí sinh 035 Đào Thị Thoa đến từ chi đoàn K22N2 


Thí sinh 038 Hoàng Gia Bảo đến từ chi đoàn K22N1  


Thí sinh 056 Nguyễn Hà Trang đến từ chi đoàn K22C2 


Thí sinh 060 Nguyễn Ngọc Lan Phương đến từ chi đoàn K21C1

Tại cuộc thi sinh viên thanh lịch cũng có các tiết mục giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc:

Sau phần thi trang phục truyền thống, 1 lần nữa phải thán phục với phần thi ứng xử của cá thí sinh. Tuy thời gian chuẩn bị gấp rút, nhưng bằng tài năng, sự thông minh, và ứng xử khéo léo, phong thái tự tin các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần ứng xử của mình. Các câu hỏi Ban Giám Khảo đưa ra cho thí sinh đều là những câu hỏi về kiến thức xã hội, đoàn thanh niên, phẩm chất đạo đức,…. Nhưng các thí sinh đã trả lời xuất sắc các câu hỏi và giành được sự ủng hộ của các khán giả, đoàn viên thanh niên ở phía dưới sân khấu.

Cuối cùng, BTC đã lựa chọn ra gương mặt xuất sắc của cuộc thi hôm nay:


Thí sinh Nguyễn Hà Trang – SBD 056 – Chi đoàn K22C2 đã đạt Giải nhất cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2023 – Thí sinh được bình chọn nhiều nhất giải tài năng


Thí sinh Nguyễn Ngọc Lan Phương – SBD 060 – Chi đoàn K21C1 đã đạt Giải nhì cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2023


Thí sinh Nguyễn Hoàng Thiên Nhung – SBD 033 – Chi đoàn K22P2 đã đạt Giải nhì cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2023


Thí sinh Hoàng Yến Nhi – SBD 018 – Chi đoàn K22N1 đã đạt Giải thí sinh tài năng cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2023 


06 thí sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2023 

Với tinh thần “ Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y Hà Nội tiên phong chuyển đổi số”. Cùng với sức sống của tuổi trẻ cả nước, Đoàn trường tin rằng các bạn Đoàn viên thanh niên sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài, đóng góp tích cực vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.
Cuộc thi sinh viên thanh lịch Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã kết thúc chuỗi hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Hi vọng rằng BCH Đoàn trường sẽ còn nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa.

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top