Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Sự kiện nổi bật > Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Ngày 26/10/2020, Trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức phát động chiến dịch quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với sự tham dự của Ban Giám hiệu, đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường.
Tại lễ phát động, thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.
Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).
Đến ngày 25/10/2020, mưa lũ đã làm hơn 120 người chết và mất tích; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

Thầy Bùi Kiến Thiết – Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, sự cố sạt lở nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về người, khiến nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, mất liên lạc, các cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn hi sinh.

“Với truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, tôi đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động và sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội với tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống”.

Thầy Bùi Kiến Thiết gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường và những nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ hoạt động đầy ý nghĩa này. Số tiền do các tập thể và cá nhân ủng hộ sẽ được Nhà trường chuyển về Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp để gửi đến đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top