Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Sự kiện nổi bật > Ngành nghề “lên ngôi” trong kỷ nguyên 4.0

Ngành nghề “lên ngôi” trong kỷ nguyên 4.0

Lựa chọn ngành học và trường học là quyết định rất quan trọng, là bước ngoặt trong cuộc đời mỗi con người. Quyết định này có tác động rất lớn đến việc bạn sẽ trở thành những con người như thế nào, cống hiến được những gì cho xã hội. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân và đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội trong kỷ nguyên 4.0? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Y khoa, Dược học, Điều dưỡng – ngành học nóng và cần thiết trong mọi thời đại

Khác với những ngành nghề khác, trải qua thời gian và các biến động kinh tế – chính trị – xã hội, Y khoa – Dược học và Điều dưỡng vẫn luôn là những ngành học giữ được “phong độ” đỉnh cao.

Ngay từ thập niên 70, 80 của thế kỷ trước, mỗi học sinh phổ thông khi chọn lựa nghề nghiệp đều truyền tai nhau câu nói “nhất Y nhì Dược”. Trải qua thời gian, Y – Dược và Điều dưỡng vẫn luôn là ngành học thu hút sự quan tâm hàng đầu của người học. Minh chứng là năm 2019 có 33.000 chỉ tiêu xét tuyển vào các trường khối sức khỏe trong khi đó tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao gấp gần 5 lần…

Vị trí của ngành Y – Dược và Điều dưỡng không chỉ được đo bằng chất lượng đầu vào và chất lượng đầu ra mà còn được khẳng định thông qua vị trí, vai trò của ngành nghề này với xã hội. Xã hội càng phát triển, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng nâng cao. Mặt trái của quá trình công nghiệp hóa cũng đem đến rất nhiều rủi ro cho sức khỏe của con người, đó là ung thư, dịch bệnh… và những căn bệnh nguy hiểm mới. Chỉ có y tế mới có thể đảm bảo được sức khỏe của con người, làm cho cuộc sống an toàn và chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, Y – Dược và Điều dưỡng là ngành nghề có cơ hội việc làm rất vượt trội so với các ngành nghề khác trong xã hội. Bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng có mức lương và cơ hội thăng tiến trong công việc cao. Đặc biệt, dù nền kinh tế – chính trị – xã hội có thay đổi như thế nào cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến vai trò và chức năng của ngành y tế.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top