Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Sự kiện nổi bật > Ngày hội “Hiến máu nhân đạo” của thầy và trò Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngày hội “Hiến máu nhân đạo” của thầy và trò Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngày 16/6/2020 Trường Cao đẳng Y Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Phát biểu khai mạc, Thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng nhà trường – đã chia sẻ: “Với thông điệp Một giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại, hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh,… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ”.

Thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Tập thể lãnh đạo, giảng viên, công nhân viên, sinh viên, học viên của Trường Cao đẳng Y Hà Nội, với tinh thần của một cơ sở giáo dục đào tạo thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe, mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia các Ngày hội hiến máu do Nhà trường tổ chức hằng năm, nhằm góp phần lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong cộng đồng, thực hiện đúng tinh thần kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “Mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người“.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện:

Xin trân trọng cảm ơn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, cơ sở khám chữa bệnh, phòng bệnh về chuyên khoa huyết học và truyền máu, cơ quan tạo máu lớn nhất cả nước, đã phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công Ngày hội hiến máu đạt hiệu quả.

Xin cảm ơn tinh thần tình nguyện, vì cộng đồng của tất cả những cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên và các tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo./.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top