Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Sinh viên ngành Dược ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Dược ra trường làm gì?

Có rất nhiều các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng ngành Dược ra trường sẽ làm gì? Tùy vào năng lực, trình độ chuyên môn, cũng như kinh nghiệm của mình và điều kiện của bạn mà bạn có thể làm nhiều công việc ở các môi trường khác nhau. Vậy hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu về các Công việc của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường.

Tân sinh viên ngành Dược Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Nếu bạn cứ nghĩ rằng học ngành Dược xong khi ra trường chỉ có thể gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc và không biết có nên học cao đẳng Dược không? Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ chia sẻ thêm cho các bạn, thực tế công việc của các Dược sĩ được mở rộng ra nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người.

Quản lý hành chính về ngành Dược

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm công việc quản lý vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

Nghiên cứu về ngành Dược

Sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu. Như các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội thực hành thực tập tại nhà thuốc

Sản xuất thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc

Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm, các trung tâm kiểm, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Phân phối, lưu thông thuốc

Phân phối, lưu thông thuốc cũng là một khâu thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.Với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều Dược sĩ lựa chọn. Sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc.

Ngoài ra, nếu học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội xong bạn hoàn toàn có thể học lên các bậc cao hơn. Sau đó còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Như vậy tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi học Dược. Và công việc của những bạn theo học chuyên ngành Dược không chỉ bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc.

Ngành dược đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chẩn đoán bệnh đưa ra phác đồ điều trị, kê toa thuốc cho bệnh nhân. Điều dưỡng chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo phác đồ của bác sĩ, thì dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến được với bệnh nhân, giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh.

Ngành Dược là một ngành khá phát triển ở nước ta. Vì vậy các bạn có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội và không cần quá lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top