Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Tổ chức “Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020

Tổ chức “Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020

Sáng 07/12/2020, Trường Cao đẳng Y Hà Nội phối hợp Head Honda Doanh Thu tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020. Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức đã tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên, góp phần bảo đảm an toàn giao thông (ATGT).

Theo Ban tổ chức, An toàn giao thông luôn là vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, mang tính toàn cầu mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải đương đầu. Nhất là cách thức vận dụng thực tế và nắm vững vận hành để tham gia giao thông luôn được an toàn và mang lại hạnh phúc, an toàn cho cá nhân người tham gia giao thông. Vì vậy, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi người khi tham gia giao thông.

Ngày hội với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi Mô-tô, Xe máy” diễn ra sôi động cùng các nội dung như: Hướng dẫn lái xe an toàn theo tài liệu do Honda Việt Nam cung cấp, kiểm tra xe và thay dầu miễn phí cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Tại đây, các sinh viên được trang bị kỹ năng kiểm tra xe, tư thế lái xe, thắng (phanh) khẩn cấp, cua vòng cọc tiêu, thăng bằng trên ván hẹp, phán đoán rủi ro… cũng như kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Thông qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn mỗi sinh viên Nhà trường sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; có các kỹ năng điều khiển xe mô-tô an toàn. Đồng thời, mỗi sinh viên sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ngoài hoạt động trên, sinh viên sử dụng xe máy còn được thay nhớt miễn phí. Mỗi em sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước…

 Kết thúc phần thi lý thuyết và thực hành lái xe an toàn được đánh giá cao, có nhiều giải thưởng được trao đến các đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của “ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top