Reading.....
Home > Ảnh hoạt động > 10 điều tân sinh viên năm thứ nhất cần biết

10 điều tân sinh viên năm thứ nhất cần biết

1. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa. Đây là thời điểm rất quan trọng để các bạn tân sinh viên có thể thích nghi dần với môi trường ở bậc đại học, cao đẳng, khác hẳn so với môi trường phổ thông trung học. Có cơ hội để làm quen nhiều bạn mới, “ lập nhóm lập hội”, qua đó chúng ta sẽ có điều kiện biết nhau trước, hiểu ý nhau và thuận lợi cho việc tạo nhóm học tập sau này. Giờ giải lao hoặc nghỉ trưa của những buổi sinh hoạt này, bạn cũng nên tranh thủ tham quan khuôn viên trường.

Buổi sinh hoạt công dân đầu khóa, tập huấn phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ

2. Cố gắng làm quen càng nhiều bạn càng tốt trong thời gian các buổi sinh hoạt đầu khóa.

3. Hãy tự tin bắt chuyện với bất cứ anh chị khóa trên nào mà bạn gặp, hỏi han thông tin về trường và xin những lời khuyên về kinh nghiệm học tập, tham gia hoạt động của các anh chị.

4. Thường xuyên xem thông báo trên các bảng tin và duy trì thói quen này suốt những năm học tập. Hầu như tất cả những thông báo quan trọng đều được cập nhật hàng ngày như Thông báo về Thời khóa biểu, đổi phòng học, lịch thi, điểm thi…

5. Đi học đúng giờ – Tham gia đầy đủ các buổi học. Đi học trễ không những làm gián đoạn bài giảng của thầy cô, việc tiếp thu bài học của các bạn khác mà còn dễ hình thành thói quen đi trễ trong ta, sẽ rất khó sửa trong các kì thi sau này.

6. Sau khi nhận được thời Khóa biểu môn học, cố gắng ghi nhớ thời gian địa điểm phòng học để không phải kiểm tra lịch học hàng ngày.

7. Tập cho mình thói quen đọc sách, sách văn học cũng được, cũng có thể là các quyển sách bổ sung kiến thức hoặc kỹ năng chuyên ngành.

Sinh viên tình nguyện HMC hỗ trợ thi THPT tại các điểm thi quận Nam Từ Liêm

8. Tham gia sinh hoạt tại một câu lạc bộ đội nhóm và phong trào tình nguyện để có cơ hội được gặp gỡ nhiều người, năng động hơn, hòa mình hơn và nhất là qua những lần tham gia này, bạn cũng sẽ có thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

9. Khoảng thời gian nghỉ trưa, bạn nên tranh thủ chợp mắt một tí để lấy sức chuẩn bị cho buổi học chiều.

Sinh viên tra cứu thông tin tại thư viện của Nhà trường

10. Điều cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng chúng ta đã là sinh viên. Hãy tự trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết và sẵn sàng đương đầu với những thữ thách mới. Bình tĩnh tự mình giải quyết mọi vấn đề, có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô, gia đình nếu cần thiết. Bằng những bước đi đầu tiên tuy còn khập khiễng nơi giảng đường này, bạn sẽ có những bước đi vững chắc hơn khi ra biển lớn.

Giờ học lý thuyết của sinh viên chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp khóa K20

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top