Reading.....
Home > Giới thiệu chung

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

MÃ TRƯỜNG CDD0122

 


Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội.
Trường được thành lập theo Quyết định số 215/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Với những nỗ lực vượt bậc của tập thể đội ngũ lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Nhà trường đã vượt qua bao khó khăn, thách thức, để trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển vững mạnh.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn là cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành Chăm sóc sức khỏe, dịch vụ làm đẹp (thẩm mỹ) là điểm đến của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước. Dưới mái nhà chung HMC, học sinh, sinh viên được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, tay nghề để tự tin kiến tạo tương lai, vững vàng bước vào cuộc sống.
Từ một cơ sở đào tạo ban đầu, đến nay quy mô của trường ngày càng mở rộng với 2 cơ sở đào tạo, các cơ sở thực hành đều được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giảng dạy đầy đủ, hiện đại, các phòng học theo tiêu chuẩn, khu ký túc xá được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên.

Trụ sở chính: Số 456 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

1. Cơ sở đào tạo: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
2. Cơ sở đào tạo: Số 20 phố Tôn Thất Tùng, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Cơ cấu tổ chức của Nhà trường ngày càng vững mạnh với chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên liên tục được bổ sung, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời kì mới. Đội ngũ cán bộ, giảng viên 100% có trình độ đại học và trên đại học, thực sự là những người thầy, người cô tâm huyết với nghề đã thổi một luồng gió mới trong hoạt động công tác giảng dạy và học tập của Nhà trường.

Trường có 03 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng và các trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên với các chuyên ngành: Điều dưỡng, Dược và Chăm sóc sắc đẹp (thẩm mỹ). Hằng năm, Nhà trường luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo theo đúng quy chế, quy định của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp đóng góp cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, sẽ có được những ưu thế đặc biệt như: Không gian và môi trường học tập thân thiện; được cấp học bổng cho mỗi kì học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ ở kí túc xá, vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; được học song song 2 chuyên ngành; được học liên thông Đại học chính quy…
Phải khẳng định, trong chặng đường gần 10 năm xây dựng, phát triển, nhà trường luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên, trở thành một đơn vị giáo dục uy tín, chất lượng, gắn đào tạo với hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho sinh viên, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Với sự đầu tư tâm huyết, bên vững và đồng bộ về phát triển đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất với tầm nhìn là một trong các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng có chất lượng cao của Thủ đô Hà Nội.
Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những giai đoạn tiếp theo Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới, tiếp tục nỗ lực và đặt ra mục tiêu, kế hoạch đào tạo cụ thể, tập trung mọi nguồn lực, để xây dựng và phát triển sự lớn mạnh của Nhà trường. Phấn đấu đến năm 2030 có đủ cá điều kiện đề trở thành trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp và Dược uy tín hàng đầu về chất lượng và danh tiếng cả trong nước và khu vực Đông Nam Á. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa, hiện đại, tương thích với chương trình đào tạo của các trường trong khu vực; Đồng thời nhà trường tăng cương hợp tác chặt chẽ với các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện 198; Bệnh viên Thanh Nhàn; Bệnh viện 354; Bệnh viện Thể thao Việt nam….; các trung tâm spa, chăm sóc sắc đẹp có uy tín; các Công ty dược phẩm, hiệu thuốc, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, gắn đào tạo với hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.
Với Giá trị cốt lõi: THỰC HỌC – THỰC HÀNH VÀ THỰC NGHIỆP trong đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp, phát huy tiềm năng, tự do sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng đạt TOP 5 trường cao đẳng đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ làm đẹp tốt nhất Việt Nam trong vòng 1 thập niên.
Với triết lý giáo dục TÔN TRỌNG, SÁNG TẠO, PHẢN BIỆN mọi cá nhân đều được tôn trọng, được khuyến khích tự do sáng tạo, mọi ý tưởng sáng kiến đều được đón nhận, được phản biện để cùng nhau chinh phục đỉnh cao tri thức.
Các chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội được thiết kế theo định hướng thực học, thực hành và thực nghiệp với phương châm gắn kết học tập, nghiên cứu với thực tiễn, 50% thời gian học tập của sinh viên sẽ thông qua trải nghiệm thực tế, bài tập tình huống, thực hành thực tập tại Bệnh viện, trung tâm spa, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, các công ty Dược, hiệu thuốc, doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong hệ sinh thái và trung tâm đổi mới sáng tạo của Cao đẳng Y Hà Nội.

        Nhìn lại một chặng đường phát triển, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào:
– Trường đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.
– Trường đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với các bệnh viện, trung tâm spa, chăm sóc sắc đẹp… nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
– Công tác hợp tác quốc tế của Trường ngày càng được mở rộng, phát triển đa dạng và thu được hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng uy tín, lòng tin của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên cả nước và đặc biệt là các Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng; Dược và Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam và các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc…
– Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đó là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và đảm bảo cho sự thành công của Trường trong công cuộc đổi mới giáo dục đào tạo và hội nhập quốc tế.
– Công tác đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị được đẩy mạnh theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh.
– Trường không ngừng chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng: Hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp thuốc vùng sâu, vùng xa; Xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ học bổng, hiến máu nhân đạo và tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện…

Thông tin liên hệ:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI
(Tên giao dịch Tiếng Anh: Hanoi Medical College – viết tắt là HMC)
1. Cơ sở đào tạo: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
2. Cơ sở đào tạo: Số 20 phố Tôn Thất Tùng, phường Khương Thượng, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: (024)22186592 Hotline: 0971178183 / 0968266345
Email: hmc@cdyhn.edu.vn
Website:https://caodangyhanoi.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/caodangyhanoi

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top