Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Nếu không giỏi các môn Toán – Lý – Hoá ở THPT thì liệu có nên theo học ngành Dược

Nếu không giỏi các môn Toán – Lý – Hoá ở THPT thì liệu có nên theo học ngành Dược

Thí sinh muốn học ngành Dược nhưng không giỏi các môn Toán – Lý – Hóa ở THPT thì có nên theo học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội không và khi học ngành Dược liệu có gặp khó khăn gì trong việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành không? Đây có lẽ là câu hỏi rất nhiều bạn thí sinh còn đang thắc mắc, tránh để bỏ ngỏ một câu hỏi quan trọng này thì chúng ta cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu nhé!

Ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngành Dược là một trong những ngành quan trọng của khối ngành sức khỏe. Dược học là lĩnh vực nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính bao gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan đến thuốc và cơ thể; vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất trong tự nhiên hoặc tổng hợp để tạo ra sản phẩm chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Trong ngành Dược có nhiều lĩnh vực như: sản xuất, phân phối, quản lý dược, nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc.

Có nên học ngành Dược khi không giỏi các môn Toán – Lý – Hóa?

Ngành Dược là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng chủ yếu là hóa học và sinh học đây chính là nền tảng kiến thức cho một sinh viên ngành này. Sinh viên khi học ngành Dược sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dược như công dụng của thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác giữa các thuốc, cách kết hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn…

Nếu thí sinh học giỏi các môn Toán – Lý – Hóa Sinh ở THPT thì đây có thể là một lợi thế hơn khi theo học ngành Dược, nhưng nếu thí sinh không có thế mạnh ở những môn học này thì cũng không cần quá lo lắng, các em vẫn hoàn toàn có thể theo học ngành Dược. Điều quan trọng là thí sinh cần có tính siêng năng, cẩn thận, nhanh nhẹn thì việc tiếp thu những kiến thức mới hoàn toàn không có gì khó khăn. Đặc biệt khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hỗ trợ nhiệt tình, giảng giải những phần không hiểu, sinh viên được thực hành nhiều để ghi nhớ kiến thức lâu hơn và nâng cao kỹ năng làm việc thực tế. Chỉ cần bạn yêu nghề thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua những khó khăn bước đầu và thành công trong nghề nghiệp bạn đã chọn.

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại:

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh năm học 2024 TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top