Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Các hoạt động ý nghĩa của trường Trường Cao đẳng Y Hà Nội chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Các hoạt động ý nghĩa của trường Trường Cao đẳng Y Hà Nội chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nguồn gốc ra đời ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 xuất phát từ sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành Y tế năm 1955. Theo đó, ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

“Trước hết là phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bác sỹ, Dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc.

Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.” Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

Xây dựng một nền y học của ta. Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta.

Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc ” Đông” và thuốc “Tây””.

Vì ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), sáng ngày 26/2, thay mặt tập thể cán bộ, GV, Sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội,  đã cử đoàn đại biểu đến thăm, chúc mừng và tặng hoa đến các đơn vị là Bệnh viện, nhà thuốc đang có sinh viên của trường thực hiện công tác thực tập lâm sàng.  Nhân đây đoàn chúc mừng cũng đã có dịp được ôn lại những kỹ niệm, cống hiến… trong ngành, từ đó luôn nhắn nhủ đến các thế hệ sinh viên phải luôn tận tâm với nghề – Sáng với Y đức.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tặng hoa và chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam tại bệnh viện Thanh Nhàn

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, trường Cao đẳng Y Hà Nội xin gửi đến tất cả các đồng chí, cán bộ, nhân viên… đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt gái nhiều thành công mới! Cho dù đang công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì… cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Thầy thuốc như Mẹ hiền”.

Một số hình ảnh hoạt động chúc mừng ngày 27/02:

Toạ đàm chúc mừng 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam tại trường Cao đẳng Y Hà Nội
Tặng hoa và chúc mừng tại toạ đàm
Trường Cao đẳng Y Hà Nội tặng hoa và chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam tại bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Hà Nội tặng hoa và chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam tại bệnh viện đa khoa Đống Đa
Trường Cao đẳng Y Hà Nội tặng hoa và chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top