Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Sự kiện nổi bật > Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) đã đến thăm và tặng quà nhiều địa điểm tại tỉnh Hà Giang

Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) đã đến thăm và tặng quà nhiều địa điểm tại tỉnh Hà Giang

Với tấm lòng tương thân, tương ái, sẻ chia, đùm bọc, trong chuyến đi tình nguyện Hà Giang 2023, Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Y Hà Nội do thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng 1 số đơn vị tài trợ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Tập đoàn Minh Viet Group, Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 1,…Trong 3 ngày 10,11 và 12/01/2023 đoàn đã đi tới nhiều điểm tình nguyện tại tỉnh Hà Giang: Trường Mầm non Ngọc Đường – thành phố Hà Giang – tỉnh Hà Giang; Trung tâm Công tác xã hội Tỉnh; Trường Mầm non xã Thải Phìn Tủng – Đồng Văn – Hà Giang để hỗ trợ học sinh và các gia đình chính sách, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa và những người có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Trong buổi sáng đầu tiên ngày 10/01/2023 đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, động viện và tặng quà tại Trường Mầm non Ngọc Đường – thành phố Hà Giang – tỉnh Hà Giang và Trung tâm Công tác xã hội Tỉnh.

Đoàn đến thăm hỏi động viên và tặng quà tại Trường Mầm non Ngọc Đường – thành phố Hà Giang
Đoàn trao tặng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm tại Trung tâm Công tác xã hội Tỉnh

Trong ngày làm việc tiếp theo đoàn tình nguyện đã đến thăm và tặng quà tại Trường Mầm non xã Thải Phìn Tủng – Đồng Văn – Hà Giang. Trước khi xuất phát tới điểm trường, Đoàn đã có buổi làm gặp mặt, tọa đàm cùng UBND xã Thải Phìn Tủng, thông qua đó đã thống nhất về vấn đề thiện nguyện của đoàn tại trường mầm non Thải Phìn Tủng. Đồng thời, trong buổi gặp mặt này, Đoàn thiện nguyện HMC cũng đã trao tặng cho UBND xã một số món quà kỷ niệm như cây nước nóng, tranh, đồng hồ, lịch treo tường…

Thầy Bùi Kiến Thiết – Trưởng đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt UBND xã Thải Phìn Tủng

Sau khi làm việc trực tiếp với UBND Xã, cả đoàn xuất phát tới điểm trường Mầm non Thải Phìn Tủng, Để mang những món quà tặng ý nghĩa tới điểm trường, đoàn đã băng qua những con đường nhỏ bé, lắt léo của vùng núi đá Hà Giang. Và đặc biệt hơn, con đường nhỏ này cũng là thành quả đóng góp từ chuyến từ thiện năm 2021 của Đoàn thiện nguyện HMC.

Con đường nhỏ dẫn đoàn tình nguyện đến điểm Trường

Tại trường mầm non Thải Phìn Tủng, Đoàn đã tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách, Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những món quà vô cùng thiết thực với cuộc sống của học sinh và người dân nơi đây như: chăn gối, áo ấm, nhu yếu phẩm, bếp ga công nghiệp, bát đũa… cho trường Mầm non; các món quà cho gia đình chính sách, trẻ em mồ côi…

Đây là những phần quà không chỉ là tình cảm của Đoàn tình nguyện HMC cùng các mạnh thường quân mà chính là sự quan tâm đặc biệt để giúp học sinh vùng cao có thêm điều kiện yên tâm bám lớp, bám trường phấn đấu học tập đạt kết quả cao.

Cũng trong buổi chiều đoàn đã đến thăm làm việc và  ủng hộ “Chương trình thắm sáng đường biên” tại đồn Biên phòng huyện Lũng Cú – tỉnh Hà Giang.

Thầy Bùi Kiến Thiết – Trưởng đoàn tặng quà tại đồn Biên phòng huyện Lũng CúKết thúc chuyến đi đoàn tình nguyện đã tham gia dâng hương, dâng hoa, tri ân công lao các Anh hùng Liệt sỹ đã quên mình hy sinh để bảo vệ tổ quốc tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên – tỉnh Hà Giang.

Một số hình ảnh về hoạt động thiện nguyện của Đoàn tình nguyện HMC và một số đơn vị đồng hành tài trợ:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top