Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Lộ diện chứng chỉ “nội địa” duy nhất được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2024

Lộ diện chứng chỉ “nội địa” duy nhất được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2024

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã bổ sung thêm chứng chỉ VSTEP B1 vào danh sách các chứng chỉ ngoại ngữ được quy đổi sang điểm 10 môn tiếng Anh.

Theo Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ban hành ngày 6/3 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, Bộ GD&ĐT bổ sung danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi ngoại ngữ.

Đối với môn tiếng Anh, ngoài chứng chỉ TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, IELTS 4.0, Bộ cho phép miễn thi với thí sinh có B1 Preliminary/ B1 Business Preliminary/ B1 Linguaskill; TOEIC; Aptis ESOL B1; PEARSON PEIC B1; chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam bậc 3 (VSTEP B1).

Trong số các chứng chỉ nói trên, VSTEP là chứng chỉ Anh ngữ “nội địa” duy nhất. Thí sinh có chứng chỉ VSTEP B1 cũng được quy đổi sang điểm 10 môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 như thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0.

Tuyển sinh - Du học - Lộ diện chứng chỉ “nội địa” duy nhất được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2024Danh mục chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024.

Mặc dù ra đời được 10 năm, chứng chỉ VSTEP không được nhiều người biết đến như IELTS.

VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2. Chứng chỉ VSTEP do các trường ủy quyền của Bộ GD&ĐT cấp.

Trong đó, bậc 1/6 tương đương với chứng chỉ A ngoại ngữ quốc gia, bậc 2/6 tương đương với chứng chỉ B ngoại ngữ quốc gia, bậc 3/6 tương đương với chứng chỉ C ngoại ngữ quốc gia (tương đương B1-CEFR), bậc 4/6 tương đương với B2 – CEFR, bậc 5/6 tương đương vời C1 – CEFR.

VSTEP ngoài là chứng chỉ phục vụ cho Đề án ngoại ngữ 2020 yêu cầu giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học và trung học cơ sở phải có chứng chỉ VSTEP bậc 4/6 (tương đương B2-CEFR) và giáo viên tiếng Anh cấp trung học phổ thông phải có chứng chỉ VSTEP bậc 5/6 (tương đương C1 – CEFR) thì còn được sử dụng cho xét tuyển đầu vào, đầu ra chương trình đào tạo cao học tại nhiều trường đại học ở Việt Nam.

Lệ phí thi VSTEP khoảng 1,5 – 1,8 triệu đồng một lần thi, tùy nơi tổ chức.

Nguồn: doisongphapluat.com

*Đăng ký học tại Cao Đẳng Y Hà Nội ngay hôm nay tại bên dưới:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top