Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Sinh viên ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì?

Sinh viên ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì?

Khi chuyển tới ở ký túc xá, tân sinh viên sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thứ, không chỉ là đồ dùng mà còn cả về tâm lý và cách hành xử để thích nghi với một môi trường sống mới nữa. Hãy cùng các tân sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội xem sinh viên ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì?

Toà nhà tại ký túc xá Pháp Vân

Đồ dùng cá nhân
Cho dù bạn ở nhà hay ở trọ đi chăng nữa, những đồ dùng cá nhân vẫn luôn là thiết yếu, bao gồm: quần áo, khăn, bàn chải, balo, điện thoại, laptop,… Đây là những đồ dùng bạn có thể mang từ nhà đến ký túc xá hoặc mua sắm tại khu dịch vụ tiện ích của ký túc xá.

Đồ sinh hoạt chung
Bên cạnh những đồ dùng cá nhân, sẽ có một vài thứ mà bạn và các bạn cùng phòng mua chung dùng chung như tủ lạnh, quạt, ấm đun nước, bát đũa các loại,… Bạn nên cùng các bạn cùng phòng lập một quỹ chung ra để mua đồ.

Dụng cụ học tập
Bên cạnh những thứ cơ bản như sách, bút, vở viết, tẩy thước các loại, bạn nên mua thêm một chiếc bàn gấp nhỏ để ngồi học trên giường cho tiện. Ngoài ra thì cũng nên mua thêm một chiếc đèn bàn để học vào buổi tối hoặc đêm. Sẽ có một số món đồ nhỏ như ghim giấy, kẹp giấy và giấy A4 cũng khá cần thiết bạn có thể mua và dùng chung với bạn bè.

Một tinh thần cởi mở, sẵn sàng với một không gian sống tập thể
Nếu như trước đây bạn sống cùng gia đình được gia đình bao bọc ít phải động chân động tay, thì lúc này đây bạn phải xác định là tự làm hết mọi thứ nhé. Bắt đầu là tân sinh viên trường Cao đẳng Y Hà nội, lúc này cũng là lúc bạn đã trưởng thành và phải sống tự lập. Vậy nên cần cởi mở, sẵn sàng làm việc và tiếp cận với môi trường mới.
Có thể bạn không giỏi nấu ăn, nhưng nếu được phân công rửa bát thì đừng có từ chối. Được ai nhờ vả việc gì thì hãy luôn vui vẻ giúp đỡ, vì biết đâu trong tương lai bạn lại gặp khó khăn cần nhờ họ.

Trau dồi tính kỷ luật
Khác với khi ở nhà trọ riêng không ai quản bạn, ở ký túc xá bạn sẽ phải nắm trong lòng bàn tay những nội quy, quy định khắt khe mà ban quản lý đặt ra. Nếu vi phạm nhiều lần thì khả năng cao là phải ra khỏi ký túc xá. Về khoản này thì chắc chắn mỗi khu ký túc xá để nêu rõ về quy định rồi nên hãy tìm đọc kỹ và nhớ chia sẻ cho cả bạn cùng phòng, vì đôi lúc một người làm mà cả phòng phải chịu phạt đó. Chưa kể thì khi bạn trau dồi tính kỷ luật thì nó cũng cực kỳ tốt cho công việc sau này của bạn khi bạn học khối ngành sức khoẻ.

Thực sự khi ở quen với cuộc sống, với những người bạn ở ký túc xá, bạn sẽ thấy khó mà nỡ rời xa nơi đây. Ký túc xá là nơi có những người bạn tuyệt vời, những buổi tụ họp vui vẻ, nơi tính cách năng động, sự nhiệt huyết của sinh viên được bộc lộ mãnh liệt nhất. Vì thế nếu có cơ hội, hãy thử dành chút thời gian sống tại ký túc xá, bạn sẽ nhìn thấy một phần tuổi trẻ của mình trong những năm tháng ở nơi đây.

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên học tập và sinh sống tại một môi trường mới. Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã chuẩn bị công tác KTX sẵn sàng đón tiếp sinh viên năm học 2023.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top