Reading.....
Home > Đào tạo > TỔNG QUAN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

TỔNG QUAN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Điều dưỡng là người phụ trách chăm lo cho người bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân, hỗ trợ ổn định tinh thần, đảm bảo cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt nhất. Điều dưỡng cũng cùng với Bác sĩ đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi.

Phòng thực hành Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Xem thêm: TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI 2024

Đặc thù của công việc là chăm sóc trực tiếp cho bênh nhân nên yêu cầu đầu tiên là người Điều dưỡng phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác. Những người điều dưỡng ngoài việc trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ sinh hoạt và điều trị thì họ còn như những người chia sẻ, tâm sự cùng bệnh nhân. Một cách nói chuyện khôn khéo kèm theo khả năng giao tiếp sẽ gây thiện cảm từ người bệnh.

Khi học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội bạn sẽ đạt được những kỹ năng ngành nghề sau:

– Nhận định được tình trạng người bệnh và đưa ra các chẩn đoán điều dưỡng phù hợp cho người bệnh;

– Phân loại được người bệnh đến khám và cấp cứu, xác định được vấn đề ưu tiên để đưa ra hướng xử trí phù hợp;

– Lập và thực hiện được kế hoạch chăm sóc người bệnh lớn tuổi Nội khoa, Ngoại khoa, Chuyên khoa, Sản – Phụ khoa, Truyền nhiễm, Nhi khoa, Lão khoa…

– Thực hiện thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành;

– Phụ giúp được bác sĩ thực hiện các thủ thuật trên người bệnh;

– Thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu ban đầu các trường hợp cấp cứu tại cộng đồng;

– Quản lý trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc, hồ sơ, sổ sách;

– Theo dõi, đánh giá tình trạng, ghi chép những diễn biến hàng ngày của người bệnh, phát hiện và báo cáo các diễn biến bất thường của người bệnh;

– Giao tiếp lịch sự, thân thiện với người bệnh;

– Tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng;

– Tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp phòng chống dịch và bảo vệ môi trường sức khỏe;

– Sử dụng được công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của ngành, nghề;

– Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; ứng dụng được ngoại ngữ vào công việc chuyên môn của ngành, nghề.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội bạn sẽ có cơ hội việc việc làm rộng mở, các vị trí việc cụ thể như:

Điều dưỡng viên: Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Điều Dưỡng đều trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến cơ sở, của Nhà nước hay là của tư nhân. Nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có tay nghề cao, sau khi ra trường bạn có thể thực hiện vai trò của Điều dưỡng viên trưởng – Chịu trách nhiệm quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng: Nếu bạn không muốn làm việc tại các bệnh viện và muốn được tự do phát triển, người tốt nghiệp ngành điều dưỡng cũng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho người dân, cộng đồng.

Sau khi học Cao Đẳng Điều Dưỡng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, bạn có thể ở lại công tác tại trường với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng,…  thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Đăng ký online ngay bây giờ:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top