Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Truyền thông mạnh mẽ về tình hình dịch bệnh nCoV

Truyền thông mạnh mẽ về tình hình dịch bệnh nCoV

“Truyền thông mạnh mẽ về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cung cấp chính xác kịp thời thông tin cho người dân để tránh hoang mang”

Sáng 25/2, tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 700 điểm cầu, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định, với các giải pháp hết sức quyết liệt, Việt Nam đã kịp thời, chủ động phát hiện, cách ly khoanh vùng, điều trị và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, người dân tin tưởng.

Tuy nhiên, trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường, đặc biệt diễn biến trong những ngày qua tại Hàn Quốc, Iran và Italy… Theo đó, phải đảm bảo an ninh cách ly y tế bắt buộc với những trường hợp mắc và nghi ngờ mắc Covid-19. Giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dân, du học sinh, du khách đến từ các vùng có dịch ở Trung Quốc và Hàn Quốc, đồng thời hạn chế tối đa việc tới vùng dịch. Các trường hợp từ vùng dịch về Việt Nam sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định.

“Chúng ta không chủ quan và phải coi chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm. Phải khống chế dịch căn bản và không để ai nhiễm bệnh mà không được biết tới như kết luận của Thủ tướng. Nếu phát hiện ca bệnh phải nhanh chóng điều trị kể cả là công dân Việt Nam hay người nước ngoài”, ông Tuyên nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế đặc biệt nhấn mạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát ngay tại các cửa khẩu, đẩy mạnh giám sát y tế trong nước, điều tra xác minh các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh… Đặc biệt, tổ chức tốt việc tiếp nhận, cách ly bệnh nhân, phòng chống nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm bệnh trong bệnh viện từ bệnh nhân sang bệnh nhân và sang thầy thuốc.

Ông Đỗ Xuân Tuyên đề nghị, truyền thông mạnh mẽ về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cung cấp chính xác kịp thời thông tin cho người dân để tránh hoang mang. Đồng thời, phải xử lý nghiêm trường hợp đăng tin không đúng.

“Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng với tình huống dịch có thể lan rộng. Đồng thời, đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn về xét nghiệm, đề xuất nhu cầu vật tư, sinh phẩm xét nghiệm… đặc biệt phải đảm bảo an toàn sinh học. Tiếp tục rà soát nhu cầu phân phối thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ và đáp ứng cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19”, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top