Reading.....
Home > Hướng nghiệp > Vì sao nên học dược?

Vì sao nên học dược?

Trong xu thế chung của thế giới, ngành dược được coi là một ngành nghề hết sức tiềm năng, có sức hút với rất nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường và ngành học.

Khi lựa chọn học dược, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thất nghiệp. Công việc ngành dược ở Việt Nam và trên thế giới luôn sẵn sàng cho tất cả các bạn sinh viên; các công ty dược cũng như các hãng thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở về ngành dược.
Theo Thống kê của Bộ Y tế, nhân lực ngành Dược sĩ ở nước ta chỉ mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, tức là rất thấp so với mặt bằng chung trên thế giới. Vì thế, trong tương lai, các trường cần phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ mới có thể đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng của người dân.

Không những thế, kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”. Vậy nên, có thể nói, chỉ cần bạn thực sự có quyết tâm trau dồi kiến thức và kỹ năng thì bạn sẽ dễ dàng có được một công việc ngành dược phù hợp với mức lương khá.
Bên cạnh lý do về mặt vật chất, ngành y dược đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần. Đây là ngành nghề hết sức cao quý, luôn được mọi người tôn trọng, đề cao. Bạn được đóng góp cho xã hội, giúp cải thiện sức khỏe của mọi người, giúp đỡ mọi người sống tốt hơn, vui vẻ hơn.

*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN 2023 NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top