Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > 5 Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sinh Viên Năm Thứ Nhất -Trường Cao Đẳng Y Hà Nội

5 Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sinh Viên Năm Thứ Nhất -Trường Cao Đẳng Y Hà Nội

Sinh viên năm nhất với nhiều cám dỗ, nếu như tinh thần không vững sẽ dễ bị lôi kéo vào những cám dỗ. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Hà Nội đưa ra 5 lời khuyên bổ ích nhất dành cho sinh viên năm nhất, các em nhất định không nên bỏ qua.

5 lời khuyên bổ ích cho sinh viên năm nhất

Sinh viên năm nhất mới nhập học và lần đầu tiên được lên thành phố, trải nghiệm cuộc sống xa nhà vì vậy rất háo hức, Tuy nhiên, các em cũng sẽ dễ bị gặp phải những cám dỗ từ bên ngoài, thấu hiểu được điều này Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đưa ra một số lời khuyên như sau dành cho sinh viên năm nhất, bao gồm:

  • Cần phải đầu tư nhiều vào thời gian học:

Đây là nhiệm vụ chính của sinh viên, do đó dù đang làm gì, đi đâu thì việc học vẫn đóng một vai trò quan trọng nhất. Do đó, các em hãy sắp xếp ưu tiên các công việc và hoạt động sao cho phù nhất nhất .

Bên cạnh những buổi học ở trên lớp, ở trên thư viện sinh viên năm nhất cần phải trau dồi thêm những kỹ năng chuyên ngành về nghiên cứu khoa học, rèn luyện thêm về các kỹ năng mềm, mở rộng thêm vốn ngoại ngữ và tìm hiểu thêm về tất cả những công việc thực tế tại bệnh viện và quầy thuốc,… Theo đó, tất cả những kiến thức các em tích lũy được trong suốt quá trình học tập sẽ quyết định trong công việc, mức lương tương ứng của các bạn sau này.

  • Xác định mục tiêu học tập rõ ràng:

Khi mới bắt đầu vào cuộc sống tự lập, các bạn cần phải “tập làm quen” trong những việc đưa ra được những quyết định như: nên ở phòng trọ hay ở ký túc xá, nên đi làm thêm hay không, học theo chương trình đưa ra hay nên học vượt, tốt nhất nên tham gia Câu lạc bộ này hoặc là Câu lạc bộ khác,…

Tuy nhiên, nguyên tắc quan trọng nhất đó là các em cần phải sắp xếp việc học sao cho phù hợp, cần phải xác định rõ được mục tiêu rõ ràng, căn cứ vào đó để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình. Mỗi một tân sinh viên cần phải hình dung trước được bản thân mình trong tương lai sẽ sẽ là người như thế nào, đặc thù công việc về sau. Trên cơ sở đó hãy tìm được cách cân đối được giữa việc học, những trải nghiệm thú vị trong ngành nghề.

  • Hết sức thận trọng với các chiêu trò của đa cấp:

Mong muốn có thể tăng thêm được những khoản thu nhập để trang trải trong cuộc sống, hỗ trợ thêm trong thời gian học tập, do đó nhiều sinh viên đã vội vã dính vào đa cấp với những chiêu trò lừa đảo tinh vi.

Kinh nghiệm cho thấy nếu như sinh viên năm nhất muốn tìm kiếm việc làm thêm phù hợp nhất trong quãng được còn ngồi trên ghế giảng đường cần lựa chọn: nhân viên bán hàng, làm gia sư, thu ngân, phát tờ rơi, bán áo quần,… Hết sức thận trọng không được tham gia vào những công việc đòi hỏi có vốn đầu tư, đặt cọc tiền hay giấy tờ tùy thân,… Bởi đây khả năng cao là những chiêu trò lừa đảo.

  • Hãy tham gia vào những hoạt động ở trường:

Việc năng động tham gia vào những hoạt động Đoàn – Hội, Câu lạc bộ hoặc làm từ thiện khi đó sẽ giúp cho các bạn có thể được nhiều kỹ năng, những trải nghiệm hết sức thú vụ trong suốt quãng đường sinh viên. Đặc biệt, khi biết được cách hài hòa giữa việc học và vui chơi giải trí, những hoạt động ngoại khóa khi đó sẽ giúp cho sinh viên có thể giải tỏa hết được những căng thẳng và tiếp thêm được năng lượng.

Tâm lý chung của sinh viên năm nhất cho thấy các em luôn luôn háo hức với những cái mới, rất muốn tham gia vào nhiều hoạt động và trải nghiệm mọi thứ,… Tuy nhiên cần phải biết cách sắp xếp phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian và học tập. Ngoài ra, nếu như tìm kiếm được việc làm thêm phù hợp cũng cần phải cân nhắc sắp xếp thời gian đi học – đi làm – nghỉ ngơi hợp lý để tránh làm ảnh hưởng đến việc học.

  • Hãy cố gắng săn học bổng:

Học bổng theo từng kỳ sẽ là niềm khích lệ lớn cho tinh thần học tập cho các sinh viên, đây còn là niềm tự hào cho gia đình và các em có thêm được nguồn kinh phí mới trang trải trong cuộc sống hàng ngày. Các em hãy luôn chứng tỏ khả năng và bản lĩnh của mình bằng cách quyết tâm “săn học bổng”, không chỉ dừng lại ở học bổng của Nhà trường mà còn chủ động nắm bắt cơ hội nắm bắt được những học bổng, du học và giao lưu Quốc tế,… Ngoài điểm số học tập, để đạt được học bổng trong từng kỳ học sinh viên cần phải trau dồi về vốn từ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và các thành tích hoạt động xã hội,…Lưu ý, cần phải tránh để cơ hội vụt khỏi tầm tay chỉ vì thiếu chủ quan.

Trên đây là 5 lời khuyên bổ ích dành cho sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhằm tránh được những chiêu trò lừa đảo và có thể giúp sinh viên đạt được kết quả cao trong suốt khóa học.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top