Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Bí quyết học ngành Điều dưỡng đạt kết quả cao

Bí quyết học ngành Điều dưỡng đạt kết quả cao

Với những bạn sinh viên mới bắt đầu là sinh viên nói chung, chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng nói riêng sẽ khá bỡ ngỡ, không biết phải học tập như thế nào để đạt kết quả tốt. Bởi phương pháp giảng dạy cũng như chương trình đào tạo bậc Cao đẳng, đại học rất khác so với khi còn là học sinh THPT. Để học chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội tốt; nắm vững những kiến thức lý thuyết lẫn thực hành các bạn cùng tham khảo những bí quyết học tập sau.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội thực tập lâm sàng

Phương pháp học hiệu quả

Muốn học tập hiệu quả thì các bạn cần có một phương pháp học tập khoa học, phù hợp thì mới có thể mang lại hiệu quả cao. Sau đây là một số chia sẻ phương pháp học tập dành cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Năm nhất: Vào năm học đầu tiên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn nên tranh thủ tích góp cho mình một chút vốn liếng về tiếng anh. Đầu tư cho tiếng anh luôn là đầu tư thông minh nhất của các bạn sinh viên. Tiếp theo đó là phải học thật tốt, hiểu thật sâu Giải Phẫu sinh Lý. Vì nó là nền móng cho mọi bộ môn lâm sàng sau này. Học và hiểu thật nhiều về giải phẫu, xem thật nhiều tranh ảnh , clip giải phẫu và mô hình có thể. Các môn: Vi Sinh, Hóa Sinh cũng là những môn đáng để lưu ý.

Năm hai: Những môn học năm hai của ngành Cao đẳng Điều dưỡng là những kiến thức có tính chất bản lề, bạn bắt đầu được học tiền lâm sàng và đi lâm sàng vào năm 2. Có 2 môn cần nắm vững trong năm 2: Giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh rất quan trọng sau này. Nếu nắm được giải phẫu sinh lý, sinh lý bệnh thì dược lý không khó như bạn tưởng. Đi lâm sàng cần nhất là học nhận định đúng, phát hiện triệu chứng đúng, đặc biệt là các đêm trực, và đừng tỏ ra khó chịu khi bị sai đi lấy xét nghiệm bởi bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ không ngờ đâu, dù sao cũng là phục vụ bệnh nhân, phục vụ bác sĩ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài ra ở năm hai bạn đã bắt đầu tiếp xúc với bệnh nhân, bạn nên tiếp xúc với bệnh nhân càng nhiều càng tốt, hỏi càng nhiều càng tốt trên nguyên tắc: tự thân vận động là chính, các Bác Sĩ , Điều dưỡng trưởng hướng dẫn cho bạn không phải lúc nào cũng bên cạnh bạn. Thế nhưng chắc chắn họ có nhiều kinh nghiệm hơn mình, và tiếp tục đứng trên cơ sở của giải phẫu và sinh lý.

Năm ba: Cách học tốt nhất là bám chặt vào 1 vài bệnh nhân trong khoa, theo sát được diễn biến bệnh,chăm sóc bệnh nhân, xem điều trị của bệnh nhân, đọc tài liệu và so sánh. Chú ý rằng vẫn trên nguyên tắc tự thân vận động. Có thể mọi thứ thực tế không diễn ra đúng như trong sách vở, so sánh, đối chiếu và đặt ra câu hỏi tại sao.

Học về Nhi là 1 thế giới khác, mọi khái niệm phải xây dựng lại từ đầu. Đi các chuyên khoa cũng để các bạn có thêm cái nhìn tổng quát, giúp định hướng chuyên khoa sau này. Tổng hợp các kiến thức đã học các năm trước , đi sâu vào nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm nhất, rèn luyện các kĩ năng ,thủ thuật thật tốt ,làm thêm nhiều thủ thuật khó.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top