Reading.....
Home > Tin y tế > Bộ Y tế tích cực phòng, chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm thường gặp mùa hè

Bộ Y tế tích cực phòng, chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm thường gặp mùa hè

SKĐS – Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 giao Bộ Y tế tích cực phòng, chống dịch COVID-19, các bệnh truyền nhiễm thường gặp vào mùa hè, bảo đảm an toàn, hiệu quả…

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 88/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2023 trực tuyến với địa phương.
Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát
Nghị quyết nêu rõ, Chính phủ thống nhất đánh giá, trong tháng 5 kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế được thúc đẩy, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm. Việc triển khai các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, bảo trợ xã hội, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai được thực hiện hiệu quả.
Thời gian tới, dự báo tình hình kinh tế, chính trị xã hội, an ninh toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Nước ta tiếp tục gặp những khó khăn, thách thức rất lớn do những tác động, ảnh hưởng kép của các yếu tố bất lợi bên ngoài và những hạn chế, bất cập nội tại của nền kinh tế kéo dài từ nhiều năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023.

Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tích cực rà soát, nắm chắc tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh trong từng ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách để kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là về cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân; thúc đẩy mạnh mẽ các động lực tăng trưởng của nền kinh tế bao gồm: tiêu dùng, đầu tư và xuất khẩu.
Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp khẩn trương trình Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2023 để xem xét, ban hành Nghị quyết về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tăng cường quản lý thu, chi NSNN; triệt để cắt giảm các khoản chi thường xuyên, các nhiệm vụ chi không thực sự cấp bách. Thực hiện hiệu quả các chính sách gia hạn, miễn giảm các loại thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt và tiếp tục kịp thời đề xuất các chính sách nếu thấy còn dư địa.
Khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo Nghị định của Chính phủ về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo hướng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước và áp dụng kể từ ngày 1/7/2023 đến hết năm.
Khẩn trương thực hiện việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho người dân, doanh nghiệp theo quy định pháp luật, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp; xử lý nghiêm, kịp thời hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn, tiêu cực.

Bảo đảm ổn định nguồn điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt

Chính phủ yêu cầu NHNN Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương điều hành lãi suất phù hợp với cân đối vĩ mô, lạm phát và mục tiêu chính sách tiền tệ; chỉ đạo các tổ chức tín dụng phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay nhằm hỗ trợ nền kinh tế phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh; Rà soát gói tín dụng 40 nghìn tỷ đồng và 120 nghìn tỷ đồng với các điều kiện cho vay kịp thời, thuận lợi, thông thoáng, linh hoạt, khả thi, hợp lý hơn.
Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tập trung triển khai hiệu quả Quy hoạch điện VIII; chủ động điều tiết, bảo đảm ổn định nguồn điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong mùa cao điểm nắng nóng, khắc phục tình trạng thiếu điện; rà soát, hướng dẫn, sớm cấp phép hoạt động cho các dự án năng lượng tái tạo đủ điều kiện, để sớm đưa các dự án này vào vận hành với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.


Chính phủ yêu cầu EVN khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện cục bộ ở miền Bắc.

Chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương khắc phục hiệu quả tình trạng thiếu điện cục bộ ở miền Bắc và nghiên cứu, đàm phán có kết quả đối với các dự án, phần dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp, góp phần xử lý tình trạng thiếu điện.
Triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước trong mọi tình huống và điều hành giá xăng dầu theo đúng quy định; Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm.
Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đẩy mạnh thực hiện Chương trình tiêm chủng mở rộng, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền nếu có vướng mắc phát sinh, không để xảy ra thiếu thuốc, tiêm chủng không đúng thời hạn, để xảy ra dịch bệnh; tích cực phòng, chống dịch COVID-19, các bệnh truyền nhiễm thường gặp vào mùa hè, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top