Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Bước phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Bước phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Ngành Điều dưỡng hiện nay đóng một vai trò quan trọng và không thể thiểu trong hệ thống ngành Y. Với dự báo trong tương lai sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong nền Y học toàn cầu. Hãy cùng Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu nhé!

Điều dưỡng – Ngành, nghề đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y học

Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhận định ngành Điều dưỡng sẽ có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người và cộng đồng xã hội. Thực trạng về nhu cầu cần được điều trị, dự phòng bệnh lý ngày một tăng cao, ngành Điều dưỡng đã được liệt kê vào danh sách các ngành quan trong nhất trên Thế giới hiện nay.

Sinh viên ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đáng chú ý hơn nữa ngành Điều dưỡng có rất nhiều cơ hội tạo ra việc làm trong những năm qua, với dự đoán trong tương lai thì ngành nghề này còn phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Do đó, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề mà nhất định các thí sinh không nên bỏ quan khi đăng ký nguyện vọng nhé.

Trong suốt thời gian học tập, sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng: về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe… nhằm đáp ứng được tình hình công việc thực tế, những quy trình kỹ thuật. Đi kèm với đó chính là xu thế hiện nay con người đang đứng trước nhiều vấn đề như: những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chưa được phổ biến, tốc độ già hóa dân số đang ở mức cao, mức độ gia tăng dân số ngày một tăng,…

Do đó, vai trò của ngành Điều dưỡng ngày một trở nên quan trọng và cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc mở rộng thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên theo học ngành nghề này được nâng cao.

Nhìn nhận xu hướng phát triển ngành Điều dưỡng

Không chỉ riêng ở Việt Nam mà các quốc gia khác tại những nước phát triển như: Mỹ, Úc, Anh, Canada, Nhật,… cũng đang đứng trước tình trạng khan hiếm về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng. Ước tính tại nước Mỹ đang còn thiếu số lượng nhân lực ngành Điều dưỡng lên đến hơn 500.000 người. Trong khi đó nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng tại Úc có mức tăng trưởng đạt ngưỡng hơn 100%/ năm, gấp hơn nhiều lần so với mức tăng trưởng bình quân những ngành khác là 12%.

Những chuyên gia hàng đầu về Sức khỏe cho biết, bắt đầu từ năm 2011 dân số chính thức sẽ bước vào giai đoạn già hóa, vì vậy đòi hỏi những chế độ an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cần được cải thiện và nâng cấp theo thời gian. Bên cạnh đó, con người cũng đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với vấn đề sức khỏe ngày một gia tăng, do đó nhu cầu cần thiết nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cần được tăng lên.

Nhưng con số nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trên thực tế chỉ mới đáp ứng được khoảng 1/3 con số quy định hiện tại của nhà nước đưa ra. Trường hợp Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng, thì ở Việt Nam số lượng điều dưỡng chỉ mới đạt 1.5 điều dưỡng/ bác sĩ.

Với những con số dẫn chứng cụ thể ở trên chúng ta có thể thấy được tình trạng “khát” nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở nước ta đang ở mức cao. Vì vậy, yêu cầu đặt ra cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân.

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng học ở đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Y Hà Nội từ nhiều năm nay là một Địa chỉ tuyển sinh uy tín trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ đào tạo ngành Dược, Chăm sóc sắc đẹp đã được nhiều sinh viên và phụ huynh lựa chọn.

Với thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 3 năm. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cử nhân Điều dưỡng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện/ Trung tâm Y tế, hoặc có thể làm việc tại nước ngoài.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

– Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968266345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top