Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Kỹ năng mềm cần có cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Kỹ năng mềm cần có cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay đang là một trong những xu hướng lựa chọn của các thí sinh. Tuy nhiên, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, thì sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Hà Nội cần phải trang bị thêm cho mình được những kỹ năng mềm khác để đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra.

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội

Điều dưỡng được xếp vào chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế. Nhiệm vụ chính được Bộ Y tế giao phó chính là bảo vệ, tối ưu hóa về tình trạng sức khỏe, dự phòng bệnh và những chấn thương. Đồng thời, áp dụng những kỹ năng, chuyên môn của Điều dưỡng viên để có thể xoa dịu đi được những nỗi đau do chấn thương, đau đớn trong quá trình điều trị,… Nhằm sớm lấy lại được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, lấy lại được tinh thần cho người nhà, cộng đồng, xã hội.

Đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức liên quan đến ngành nghề, kiến thức liên quan đến kiến thức khoa học xã hội. Đồng thời, trau dồi thêm những kiến thức về phân tích, áp dụng về quá trình chẩn đoán, quy trình kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, kiến thức Điều dưỡng đa khoa. Đây là những kiến thức sẽ trang bị cho sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, để sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin hơn khi công tác tại những cơ quan làm việc khác nhau.

Kỹ năng mềm của điều dưỡng viên cần có

Những kỹ năng mềm của Điều dưỡng viên là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh việc trau dồi những kiến thức chuyên môn liên quan trong ngành nghề. Trau dồi những kỹ năng mềm sẽ hỗ trợ tốt hơn trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên Điều dưỡng gặp nhiều nhất chính là bệnh nhân, do đó ngoài việc tích lũy những kiến thức trong ngành nghề, họ còn phải là những người biết lắng nghe về tất cả những tâm tư, khó trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Trong quá trình giao tiếp với bệnh nhân các Điều dưỡng viên cần phải lắng nghe những tâm tư, chia sẻ những khó khăn trong quá trình điều trị cho từng bệnh nhân.

Do đó, tốt nhất khi nói chuyện với bệnh nhân các Điều dưỡng viên cần phải cởi mở, chia sẻ về tất cả những nhu cầu, xem xét để người bệnh có những mong muốn và cần hỗ trợ những gì trong quá trình điều trị.

Siêng năng, thận trọng trong công việc

Đây là một trong những kỹ năng của Điều dưỡng viên cần phải rèn luyện. Yếu tố làm việc siêng năng, hết sức thận trọng trong công việc là rất quan trọng, do công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, những trường hợp xảy ra cần phải được xử lý kịp thời, mức độ chuẩn xác cao, để không gây ra những trường hợp bất thường xảy ra. Các Điều dưỡng viên cần phải linh hoạt, nhạy bén trong công việc.

Kỹ năng tư duy nhạy bén

Kỹ năng tư duy nhạy bén, sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt trong công việc của một người Điều dưỡng. Mỗi ngày phải đối mặt với rất nhiều tình huống bất ngờ ập đến, do đó khi nhạy bén sẽ kịp thời xử lý các tình huống kịp thời, tránh để lại những hậu quả xấu cho bệnh nhân.

Chính vì vậy sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội khi đang ngồi trên ghế giảng đường cần phải tích lũy kiến thức, kỹ năng mềm cần có trong ngành Điều dưỡng. Hãy luôn luôn là người thấu hiểu, mang lại được những cảm giác thật thoải mái và thiện cảm đối với người bệnh. Vì vậy, khi công tác trong những môi trường khác nhau các Điều dưỡng viên cần thân thiện, tác phong làm việc phải chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

– Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968266345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top