Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Cơ hội và thách thức đối với ngành Dược thời 4.0

Cơ hội và thách thức đối với ngành Dược thời 4.0

Những cơ hội và thách thức đối với ngành Dược như thế nào khi bạn theo học thời 4.0? Đây là thắc mắc đang được rất nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm đến. Vậy hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu nhé!

Cơ hội cho người học ngành Dược

Tại Việt Nam được biết đến là một thị trường tiềm năng nhằm phát triển ngành Dược với tổng dân số lên đến hơn 90 triệu dân, đi cùng với đó là mức thu nhập bình quân đầu người ngày một gia tăng. Theo như báo cáo của phía Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cung cấp thì hiện nay nhu cầu về những sản phẩm Dược tại Việt Nam là rất lớn, điều này cũng đã thể hiện thông qua mức chi tiêu của ngành Dược của người dân tăng từ mức 9,85 USD/người vào năm 2005 đến ngưỡng 37,97 USD/người trong năm 2015.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội tại quầy thuốc thực hành

Còn theo báo cáo thống kê của phía Business Monitor International (BMI), bất chấp về tình hình kinh tế bị suy thoái tốc độ tăng trưởng của ngành Dược tại Việt Nam lúc nào cũng ở ngưỡng 2 con số. Thị trường Dược phẩm ở Việt Nam được từng tổ chức uy tín đánh giá chính là một trong số những thị trường tiềm năng bậc nhất tại Châu Á, đây chính là cơ hội lớn của ngành công nghiệp Dược Việt Nam và đối với sinh viên đang theo học ngành Dược.

Cho dù được đánh giá là ngành có mức độ tăng trưởng mạnh tuy nhiên trên thực tế thì nguồn nhân lực của ngành Dược tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng về mức độ hội nhập. Đa phần các sinh viên theo học ngành Dược quá nặng về các kiến thức hàn lâm, xa vời thực tế chính là một trong số điểm yếu nhất đối với sinh viên ngành Dược.

Những thách thức gặp phải khi học ngành Dược

Ngoài những cơ hội lớn thì ngành Dược Việt Nam cũng đang phải đối mặt với không ít thách thức, đáng chú ý nhất đó chính là nguồn nhân lực ngành Dược thiếu về số lượng, yếu về chuyên môn. Theo như số liệu thống kê chung cho thấy số lượng Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học chỉ mới đáp ứng trên 50% nhu cầu thực tế nhằm để phát triển ngành nghề.

Những trường đào tạo Đại học chuyên ngành Dược mức điểm xét tuyển đầu vào luôn rất cao đi cùng với đó là chương trình đào tạo sẽ nặng tính chất về hàn lâm, học thuật sẽ không ứng với nhiều vào thực tế, số lượng sinh viên Đại học ra trường hàng năm cũng không quá nhiều, đi cùng với đó là tâm lý chỉ muốn làm thầy mà lại không muốn làm thợ.

Đối với sinh viên theo học ngành Cao đẳng Dược tuy không có tâm lý làm thầy, nhưng đa số sinh viên chưa vững về chuyên môn, tay nghề và chưa có được những kỹ năng mềm tốt ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Sinh viên nhiều, nhu cầu lớn nhưng không tuyển dụng được chính là điều mà phía các nhà tuyển dụng đang phải đau đầu và suy nghĩ.

Theo học ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy ở đâu?

Khi theo học hệ Đại học Dược chính là điều dường như là rất khó khăn đối với các sinh viên vì điều kiện đầu vào cũng như học phí đắt đỏ. Bởi vậy các bạn có học lực ở mức Khá, thì hướng đi tối ưu hơn dành cho các thí sinh đó là theo học hệ Cao đẳng Dược chính quy tại trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Khi theo học hệ Cao đẳng Dược chính quy thì sinh viên cần phải lưu ý đến quá trình lựa chọn trường bởi chọn được địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng để theo học sẽ giúp cho các bạn gặt hái được thành công. Đối với khối ngành Y – Dược nói chung và ngành Dược nói riêng, có liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của con người, vì vậy các bạn cần phải được đào tạo ở trong một môi trường chuyên nghiệp nhằm có được các kiến thức chuyên môn và kỹ năng hành nghề tốt nhất.

Cùng với sự phát triển của xã hội, và ở trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y – Dược hệ chính quy. Trường Cao đẳng Y Hà Nội được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín nguồn nhân lực ngành Y – Dược.

Khi theo học ở trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được học ở trong mô hình “Viện – Trường” nhằm giúp cho sinh viên sẽ nắm vững được các kiến thức chuyên môn, cũng như các kỹ năng thực tế, song song với việc các sinh viên sẽ được tiến hành rèn luyện kỹ năng mềm ngay từ khi còn ngồi ở trên ghế giảng đường. Đây sẽ là điều tạo nên được thương hiệu sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

– Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0968266345

 

 

 

 

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top