Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Không giỏi Hóa có học được ngành Dược?

Không giỏi Hóa có học được ngành Dược?

Không giỏi Hóa có học được ngành Dược không? Là thắc mắc mà nhiều sinh viên cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến khi muốn theo đuổi ngành nghề này. Các bạn cùng với Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu nội dung này nhé!

Ngành Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội học những gì?

Dược hay Dược học được biết đến là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc ở trên 2 lĩnh vực chính bao gồm: quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc với cơ thể, cách vận dụng thuốc vào trong điều trị bệnh lý, cách thức dùng những chất lấy từ tự nhiên hoặc tổng hợp nhằm chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể.

Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Theo đó, Dược học sẽ được phân chia ra thành nhiều lĩnh vực cụ thể như sau:

 • Sản xuất;
 • Kinh doanh;
 • Phân phối;
 • Quản lý Dược;
 • Hướng dẫn cách dùng thuốc đối với từng bệnh nhân;

Đây là ngành học dựa vào nhiều ngành khoa học khác nhau, tuy nhiên chủ yếu và cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học. Đối với những sinh viên theo học ngành Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội sẽ được trang bị một khối lượng kiến thức khoa học cơ bản, Dược học cơ sở, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về Dược học như:

 • Quá trình chuyển hóa thuốc ở trong cơ thể;
 • Tương tác qua lại giữa những loại thuốc khác nhau;
 • Các phản ứng bất lợi của thuốc;
 • Công thức phân phối thuốc nhằm tạo được hiệu quả điều trị bệnh tối ưu và đảm bảo được mức độ an toàn nhất đối với bệnh nhân;
 • Quản lý tồn trữ thuốc & Đảm bảo chất lượng thuốc;

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp ở trong lĩnh vực ngành Dược như: hướng dẫn và tư vấn cách dùng thuốc phù hợp; hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe, kiến thức chuyên môn trong quá trình sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm thuốc, quản lý nhà nước về ngành Dược học…

Ngoài ra, mỗi một sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội còn được trang bị đầy đủ kiến thức về những bệnh gây ra từ thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và những chế độ dinh dưỡng trong suốt thời gian điều trị bệnh,… với nền móng kiến thức, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội hoàn toàn tự tin để cùng hòa nhập trong môi trường làm việc hiện đại, năng động và luôn tự lập phát triển ở trong nghề nghiệp.

Nếu không giỏi Hóa có học được ngành Dược không?

Vấn đề này được rất nhiều thí sinh quan tâm đến, đặc biệt là những em có mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Trường Cao đẳng Y Hà Nội cho biết, ngành Dược sẽ dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên chủ yếu là sinh học và hóa học. Trong trường hợp các bạn học giỏi những môn học này thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn khi có ý định theo học ngành Dược, nhưng nếu như không giỏi môn Hóa thì sinh viên vẫn hoàn toàn có thể đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sẽ hướng dẫn toàn bộ những kiến thức cơ bản và chuyên ngành cho từng khóa sinh viên ngành Dược. Tại Cao đẳng Y Hà Nội, toàn bộ sinh viên sẽ được đào tạo từ các kiến thức cơ sở đại cương, những kiến thức chuyên ngành và cả kiến thức nâng cao. Sinh viên ngành Dược cũng được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản, Dược học cơ sở, bên cạnh đó sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Dược như:

 • Những công dụng của từng loại thuốc;
 • Quá trình chuyển hóa của thuốc ở trong cơ thể;
 • Khả năng tương tác giữa những loại thuốc;
 • Những phản ứng bất lợi của thuốc;
 • Cách kết hợp thuốc nhằm tạo ra hiệu quả tối ưu và an toàn nhất;

Nếu như bạn học kém môn Hóa bạn vẫn hoàn toàn có thể theo học ngành Dược nếu như luôn chăm chỉ, có ý chí quyết tâm theo đuổi đam mê. Cũng đã có rất nhiều trường hợp các thí sinh dù học ở THPT không được tốt, nhưng khi lên học các hệ Đại học/Cao đẳng đã có bước nhảy vọt trong kết quả học tập. Vì vậy, các em cũng không phải quá lo lắng, chỉ cần có quyết tâm theo học thì sẽ có kết quả học tập tốt nhất và sớm thành công trong tương lai.

Một số tố chất dễ thành công trong ngành Dược

Học tốt những môn tự nhiên

Hóa – Lý – Sinh, đây là 3 môn học đóng vai trò nền tảng chủ đạo có liên quan đến ngành Dược. Đối với từng loại dược phẩm được tạo nên từ nhiều loại hóa chất khác nhau. Nếu như các bạn có kiến thức tốt về môn Hóa học, khi đó sẽ rất dễ dàng tiếp nhận những kiến thức liên quan đến ngành nghề này.

Đam mê đối với ngành Dược

Không chỉ có ngành Dược mà những ngành nghề khác cũng vậy, nếu như bạn muốn thành công thì phải có niềm đam mê với ngành nghề. Khi có niềm đam mê sẽ luôn có động lực để phấn đấu trong quá trình học tập cũng như làm việc.

Thích khám phá

Hiện nay, có rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu kiến thức Y – Dược. Mỗi một năm sẽ có rất nhiều công trình nghiên cứu về dược liệu, dược phẩm, công dụng, cũng như các dược tính,… được ra đời. Theo học ngành Dược không chỉ dừng lại ở việc kết thúc khóa đào tạo Đại học, Cao đẳng. Hãy nên đọc nhiều sách liên quan đến chuyên ngành, các tài liệu nước ngoài,… khi đó các bạn sẽ update được rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng mới nhất hiện nay.

Có đầu óc kinh doanh

Đối với công việc chính của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đẳng như:

 • Quản lý quầy thuốc bệnh viện;
 • Làm trình dược viên;
 • Quầy thuốc tư nhân;

Đây là những người vừa làm dược sĩ, vừa làm nhân viên kinh doanh. Do đó, họ phải có đầu óc kinh doanh được nhận định là một trong những tố chất cần thiết để các bạn có thể quản lý tốt công việc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sẽ giúp cho người bệnh dễ dàng tiếp cận thêm rất nhiều loại thuốc có chất lượng trên thị trường hiện nay.

Các thí sinh và bậc phụ huynh nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về ngành Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

– Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968266345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top