Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Hé lộ 3 bí kíp nên theo học ngành Dược

Hé lộ 3 bí kíp nên theo học ngành Dược

Nhóm ngành Y dược luôn đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay, trong đó ngành Dược được nhận định là một trong những ngành HOT nhất 2023. Để biết bản thân mình có phù hợp với ngành Dược hay không, các bạn hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội bỏ túi cho mình 3 bí kíp dưới đây.

Lựa chọn nghề nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm. Làm thế nào để biết được bản thân mình có phù hợp để trở thành Dược trong tương lai hay không? Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ bật mí đến với các bạn 3 bí kíp cơ bản  nên theo học ngành Dược.

Sinh viên Khoa Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Nên biết cách lượng sức của bản thân

Khi nhắc đến ngành Dược chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến nó là một ngành gì đó “Vừa rất khó, lại vừa khổ”, chương trình học luôn dày đặc và có rất nhiều yêu cầu khác nhau được đưa ra,… đồng thời phải có nền tảng giỏi về những môn tự nhiên Toán – Lý – Hóa. Nhưng thực tế tốt nhất các bạn đừng quá nghiêm trọng mọi chuyện.

Nhưng thực tếyếu tố cần thiết đối với ngành Dược đó là niềm yêu thích, đam mê với ngành nghề và phải có tinh thần trách nhiệm cao. Bởi Dược là ngành trực tiếp chăm sóc sức khỏe của con người. Đối với những bạn đang có thiên hướng về những bộ môn khoa học tự nhiên, nhất là môn Hóa – Sinh, đi kèm với đó là tính tỉ mỉ, thận trọng và chính xác,… Những điều này sẽ rất dễ dàng “thích nghi” trong những thao tác ở trong phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó, học tiếng Anh ở mức Khá – Tốt cũng được nhận định là một trong những điểm cộng khi theo học ngành Dược, nhằm dễ dàng đọc được những tên thuốc theo danh pháp quốc tế, thuận tiện hơn trong việc cập nhật nhanh các thành tựu Y học ở trên Thế giới,… Chung quy lại cho thấy ngành Dược không dừng lại ở môn Sinh – Hóa, người học cũng không nhất thiết phải là “Siêu nhân” ở những môn khối B khi đó mới thành công trong ngành nghề này.

Lựa chọn ngành Dược, cần “Để ý” tiêu chí thực hành

Sau khi đã xác định được năng lực của bản thân, tiếp theo hãy tìm kiếm đến những trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Ngành Dược cũng như những ngành khác trong nhóm Y Dược luôn gắn liền với yêu cầu thực hành, vì vậy tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn ngành Dược đó là chương trình đào tạo thực tiễn, hệ thống trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho những tiết học thực hành. Một số trường Đại học, Cao đẳng Y Dược uy tín bậc nhất hiện nay được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn như: Đại học Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Hà Nội…

Phòng thực hành khoa Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngoài ra, học tập và trải nghiệm thực tế cũng được xem là một trong những tiêu chí quan trọng đối với ngành Dược. Ví dụ, đối với trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên theo học ngành Dược sẽ được áp dụng mô hình đào tạo “Viện – Trường”. Vì vậy, từng khóa sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường thực tế ở nhà thuốc, bệnh viện ở trên địa bàn. Sinh viên không những được học trong những phòng nghiên cứu đạt chuẩn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh đó còn cảm nhận được “Thực tế nghề nghiệp”. Trên cơ sở đó sẽ làm quen dần với áp lực công việc thực tế để không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức và luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Quan tâm đến yếu tố kỹ năng mềm

Khi đã định hướng được những trường có thể đáp ứng được yêu cầu về chương trình đào tạo và năng lực thực hành, các bạn cũng nên dành ít thời gian đối với tiêu chí kỹ năng mềm trong đào tạo ngành Dược. Bởi ngành nghề này luôn yêu cầu tính chính xác ở mức độ cao, bên cạnh đó môi trường làm việc khá áp lực, vì vậy các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, giao tiếp với đồng nghiệp; với bệnh nhân, quá trình sắp xếp công việc,… sẽ giúp cho những Dược sĩ tương lai có phương pháp học tập cũng như làm việc đạt được kết quả cao.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top