Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > TOP 3 sách bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Dược thực hành bán thuốc

TOP 3 sách bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Dược thực hành bán thuốc

Thực hành thuốc là phần môn quan trọng và không thể thiếu với sinh viên ngành Dược. Một số cuốn sách sau đây sẽ có tác dụng bổ trợ kiến thức cho sinh viên khoa Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội  trong quá trình thực hành Dược và tư vấn bán thuốc hiệu quả.

Bộ môn thực hành bán thuốc

Cuốn sách  “Bộ môn thực hành bán thuốc” là một cuốn sách dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược do Thạc sĩ Tiến Long biên soạn. Đến nay, cuốn sách này đã trở thành cuốn “cẩm nang” không thể thiếu với các dược sĩ. Không chỉ các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ y tế, nhân viên nhà thuốc… mà nhiều người không học chuyên ngành này cũng có thể nắm được các loại thuốc cơ bản, các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống và cách chữa trị với cuốn sách này.

TOP 3 sách bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội thực hành bán thuốc

Nội dung cuốn sách này gồm có 5 phần:

Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.

Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.

Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.

Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.

Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác

Cả 5 phần trong cuốn sách này đều được sắp xếp, trình bày khoa học, cụ thể, rành mạch, giúp người đọc tra cứu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược

Sách “TRA CỨU THUỐC THÔNG DỤNG VÀ BIỆT DƯỢC 100.000 tên thuốc và biệt dược” sẽ loại bỏ tất cả tên thuốc tự đăng – đặt một cách tùy tiện, thiếu chuẩn mực mà tra cứu dựa vào hoạt chất là chính.

Sách có ba phần chính:

Các chuyên khảo thuốc từ A đến Z.

Phụ lục chuyên khảo tổng quan các Nhóm thuốc.

Mục lục tra cứu.

TOP 3 sách bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội thực hành bán thuốc

Nội dung các chuyên khảo được trình bày: tên thuốc (không phiên âm), tên khác, tên Việt Nam (nếu có); dạng thuốc; tác dụng; chỉ định; chống chỉ định và lưu ý (có tương tác và quá liều), được soạn thảo ngắn gọn và súc tích. Các chuyên khảo tổng quan với 39 đề mục là những vấn đề cốt lõi, cơ bản nhất, được tóm lược lại một cách khái quát, rất cần cho những người hành nghề y, dược và những ai cần tìm hiểu.

Tra cứu sách có hai cách: theo thứ tự vần chữ cái (alphabet) hoặc tìm số trang ở mục lục. Tuy nhiên, xin được lưu ý: tra cứu dựa trên hoạt chất là chính. Vì vậy cần xem kỹ thuốc ấy mang hoạt chất gì (đã bắt buộc in trên nhãn thuốc và đơn hướng dẫn), đấy chính là thuốc cần tìm. Sử dụng thuốc là một việc khó và phải thận trọng.

Kỹ năng giao tiếp và Thực hành tốt tại nhà thuốc

Bên cạnh 2 quyển sách trên thì sách “Kỹ năng giao tiếp & Thực hành tốt tại nhà thuốc” cũng là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất cho những sinh viên theo học ngành Dược. Cuốn sách này sẽ dùng riêng cho đào tạo Dược sĩ & Học viên sau Đại học. Theo đó, nội dung của cuốn sách sẽ bao gồm 2 phần như sau:

Phần 1: những kỹ năng giao tiếp. Trong phần này sẽ bao gồm 5 chương, trình bày những kỹ năng giao tiếp cơ bản với khách hàng mua thuốc tại nhà thuốc.
Phần 2: những kỹ năng thực hành, sẽ bao gồm 6 chương.

TOP 3 sách bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội thực hành bán thuốc

Với toàn bộ những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho sinh viên ngành Dược nói chung và sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội nói riêng biết được các quyển sách bổ trợ kiến thức cho sinh viên thực hành bán thuốc. Tuy nhiên, các em hãy lưu ý tìm kiếm những nhà sách uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay để mua sách.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top