Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên ngành Dược

Cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên ngành Dược

CV xin việc ngành Dược là một trong những tiêu chí ban đầu để các nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực khách quan, liên hệ lại và hẹn lịch phỏng vấn. Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn về cách viết CV đúng chuẩn dành cho sinh viên ngành Dược.

CV là gì?

CV là cụm từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh là Curriculum Vitae và được tạm dịch là sơ yếu lý lịch. Đây là một trong những bản tóm tắt sơ lược thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng cũng như kinh nghiệm.

Theo đó, một CV xin việc mang tính chuyên nghiệp phải nêu nổi bật được các kỹ năng mà bạn đang có và các đặc điểm tạo nên được sự khác biệt của mình so với những ứng viên khác tại vị trí công việc của các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên ngành Dược

CV xin việc luôn đóng một vai trò quan trọng không chỉ riêng đối với ngành Cao đẳng Dược mà tất cả những ngành nghề khác. Tuy nhiên, đối với ngành Dược tổng hợp những gì các bạn nêu nổi bật trong CV của mình sẽ là kinh nghiệm mà các bạn có được. Đối với sinh viên ngành Dược mới ra trường, các bạn có thể bằng những chứng chỉ, bằng cấp mà các bạn có được. Nhưng không có nhiều chứng chỉ, các bạn chỉ cần có tấm bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy cũng được.

Thông tin cá nhân

Đối với bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy, các bạn không thể bỏ qua mục thông tin các nhân. Khi đó, các bạn hãy liệt kê ra toàn bộ những thông tin cơ bản vào trong CV, bao gồm:

Họ & Tên;

Ngày/ tháng/ năm sinh;

Địa chỉ liên hệ;

Số điện thoại;

Email: lưu ý trong thư tín thương mại tốt nhất các bạn nên sử dụng một địa chỉ Email rõ ràng và mang tính chuyên nghiệp cao. Điều này nhằm tránh dùng biệt danh, số hoặc những biểu tượng không cần thiết. Lời khuyên đưa ra các bạn cần phải sử dụng với tên của mình.

Hình ảnh đại diện: bạn hãy lựa chọn hình ảnh nghiêm túc, trạng phục lịch sự, gương mặt sáng và tuyệt đối không sử dụng hình ảnh có chất lượng kém hoặc hình ảnh selfie.

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở trong phần này các bạn cần phải đưa ra những mục tiêu rõ ràng, cần tránh tình trạng lan man dài dòng khó hiểu. Bao gồm:

Từ các kiến thức đã học cần phải áp dụng vào thực tế vào công việc, học hỏi kinh nghiệm từ phía những anh/ chị đi trước và nâng cao hiểu biết nghề nghiệp bằng những trải nghiệm.

Rèn luyện những kỹ năng mềm trong quá trình làm việc.

Chăm sóc, phục vụ hết lòng với người bệnh và làm đúng chuẩn mực của người thầy thuốc.

Trình độ học vấn

Trong trình độ học vấn bao gồm tên trường Cao đẳng/Đại học của các bạn đã từng học, kèm với tất cả những bằng cấp, bảng điểm và các bạn cần phải ghi rõ về số năm đào tạo để có thể dành được tấm bằng.

Ví dụ: 2018 – 2021: Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Chuyên ngành: Dược, Tốt nghiệp: Giỏi (Số điểm trung bình: 8,5).

Trường hợp sinh viên mới tốt nghiệp khi đó cần phải tập trung vào tất cả những thành tích học tập của mình. Còn nếu như các bạn đã từng làm việc trong ngành Dược nhiều năm, khi đó các bạn cần phải chọn lọc thật kỹ trước khi viết vào trong CV.

Kinh nghiệm làm việc

Trong phần này,các bạn cần phải mô tả cụ thể công việc mà các bạn đã từng làm, bên cạnh đó cần phải nói đến cả chứng chỉ hành nghề, số năm kinh nghiệm làm việc đã có. Lưu ý, cần phải liệt kê ra toàn bộ những hoạt động mà các bạn đã từng tham dự, khi đó sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các bạn.

Kỹ năng làm việc

Tốt nhất các bạn hãy viết rõ ra hết những kỹ năng làm việc các bạn đang có như:

Khả năng tư duy khoa học và có trí nhớ tốt.

Kỹ năng làm việc tốt ở trên máy tính.

Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân/ khách hàng cũng được các nhà tuyển dụng chú ý đến.

Những công việc các Dược sĩ đảm nhiệm là gì?

  • Công việc của các Dược sĩ sẽ liên quan trực tiếp đến thuốc. Theo đó, họ sẽ phân phối thuốc theo đúng đơn của bác sĩ, hoặc những người hành nghề Y cung cấp thông tin cho bệnh nhân về thuốc và cách sử dụng tương ứng.
  • Tư vấn trực tiếp cho các bác sĩ, những người hành nghề Y được biết rõ về liều dùng, tác dụng và cách sử dụng an toàn cũng như tác dụng phụ tương ứng của thuốc.
  • Công việc quan trọng của các Dược sĩ chính là quá trình điều chế dược phẩm. Đây được đánh giá là một trong những việc làm rất quan trọng và cần phải thận trọng trong suốt quá trình thực hiện. Trộn lẫn tất cả những thành phần để có thể tạo ra được những loại thuốc điều trị bệnh tương ứng ở dạng: thuốc viên nén, thuốc mỡ, thuốc bột hay thuốc con nhộng,… Theo đúng một tiêu chuẩn nhất định về liều lượng cũng như về quy trình phân phối thuốc.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho các sinh viên chuyên ngành Dược nói chung và sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội nói riêng biết được rõ về cách viết CV chuẩn.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top