Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Bí kíp giúp sinh viên ngành Dược học tốt

Bí kíp giúp sinh viên ngành Dược học tốt

Ngành Dược đòi hỏi sinh viên khi theo học cần phải nắm vững về kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Vậy, sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội học tốt cần phải rèn luyện những gì?

Sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội thực hành bán thuốc

Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo ngành Cao đẳng Dược trong thời gian 3 năm, trong năm thứ nhất, sinh viên sẽ được giảng dạy những môn đại cương. Mục đích nhằm giúp cho sinh viên nắm được những kiến thức nền tảng nhất định về chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

Năm học thứ 2: sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội sẽ bắt đầu học những môn cơ sở ngành để làm quen với chuyên ngành được đào tạo. Dần dần về sau sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về bản chất của tất cả các vấn đề, trên cơ thể đó sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thực hành hoặc đi thực tập lâm sàng.

Trong năm cuối, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức chuyên ngành, đồng thời đi thực tập tại những bệnh viện, những nhà thuốc lớn để trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong ngành nghề. Ngoài ra, trong thời gian này sinh viên có thể học hỏi, trau dồi thêm những kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề để tự tin hơn trong công việc về sau.

Chia sẻ bí kíp giúp sinh viên ngành Dược học tốt

Để mỗi sinh viên ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Hà Nội có được kết quả học tập cao trong 3 năm đào tạo, các bạn cần rèn luyện những điều sau:

Hãy lập kế hoạch học tập và đề ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Với khung chương trình đào tạo trong vòng 3 năm, sinh viên muốn học tập tốt và đạt kết quả cao nhất có thể cần phải lập riêng cho mình được một kế hoạch học tập, mục tiêu phấn đấu riêng cho bản thân và tìm được phương pháp học phù hợp nhất.

Khi có một kế hoạch học tập cụ thể và chính xác, chi tiết thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Đồng thời, khi kế hoạch đặt ra cụ thể các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong học tập và không bị áp lực, căng thẳng.

Cần cù, chăm chỉ và chủ động hơn trong công việc

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong học tập mà yêu cầu mỗi sinh viên. Đối với chuyên ngành Dược, đặc điểm của chuyên ngành này đòi hỏi các em sinh viên cần phải rèn luyện thêm về tính chăm chỉ, chủ động hơn trong việc học, hãy tìm kiếm và hỏi học thêm những kiến thức mở rộng bên ngoài. Do đó, khi chăm chỉ và chủ động hơn trong việc học khi đó mới tạo ra được sự đam mê, hứng thú học tập cao. Đây là những động lực lớn để các bạn có thể phấn đấu giành lấy được những thành công trong tương lai về sau.

Nâng cao ngoại ngữ

Đa phần những tên thuốc, thành phần trong thuốc cũng như cách sử dụng thuốc an toàn đều được in bằng ngoại ngữ. Do đó, bên cạnh việc không ngừng học hỏi về kiến thức chuyên ngành, thì việc trau dồi thêm về ngoại ngữ là rất cần thiết. Vì vốn ngoại ngữ sẽ giúp cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu về tất cả những loại thuốc mở rộng. Trên cơ sở đó, các bạn sẽ dễ dàng tư vấn cho khách hàng/ bệnh nhân, hoặc giải thích thêm cho đồng nghiệp của mình về những loại thuốc tốt nhất hiện nay và công dụng đi kèm của nó.

Nắm vững về kiến thức các môn khoa học tự nhiên

Những thành phần của thuốc, những loại thuốc tân dược đa phần đều được sản xuất từ những thành phần hóa học kết hợp với khoa học tự nhiên, sinh học. Do đó, để học tốt hơn về ngành Dược, thì đòi hỏi sinh viên cần phải có những kiến thức nền tảng nhất định về môn Hóa học, Sinh học, Khoa học tự nhiên nhằm phục vụ trong quá trình học tập, nghiên cứu chuyên sâu.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top