Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì? Có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì? Có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược được gọi là gì? Có đủ điều kiện để mở quầy thuốc để kinh doanh hay không? Cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu nội dung này nhé!

Tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược được gọi là gì?

Hệ Cao đẳng tương ứng với thời gian đào tạo 3 năm, trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được giảng dạy những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề đáp ứng những yêu cầu công việc về sau.

Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội thực tập tại nhà thuốc

Hiện nay, Dược là một trong những ngành có bước phát triển mạnh mẽ kể cả thị trường trong và ngoài nước. Do đó, có rất nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược để thuận tiện hơn trong quá trình xin việc làm và ổn định hơn về sau. Đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao Đẳng Dược tại Cao đẳng Y Hà Nội sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được gọi là Cử nhân Dược.

Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy sinh viên có thể xin việc làm ở bất kỳ công ty sản xuất sản thuốc, bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay những nhà thuốc khác nhau trên cả nước,…

Bằng Cao đẳng ngành Dược có được mở quầy thuốc không?

Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội, khi đó sẽ có đủ cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở được quầy thuốc doanh nghiệp hay đảm nhiệm trực tiếp công việc quản lý tủ thuốc ở trạm Y tế. Quy định này được thực hiện theo đúng điểm b, c, d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP. Vì vậy, mọi người không còn phải băn khoăn vấn đề tấm bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?

Ở quy định này có chỉ rõ ra một số điểm cụ thể như sau:

Để mở quầy thuốc để kinh doanh cần phải tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược trở lên. Đồng thời, cần phải có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở hợp pháp.

Để làm chủ đại lý bán thuốc ở doanh nghiệp hay là người quản lý tủ thuốc ở Trạm Y tế, khi đó cần phải có bằng Dược tá trở lên. Thời gian hành nghề tại những cơ sở Dược ít nhất 2 năm.

Do đó, để đủ điều kiện để mở quầy thuốc khi đó các bạn cần phải có ít nhất 2 năm hành nghề tại những cơ sở Dược hợp pháp. Tuy nhiên, chỉ mở quầy thuốc tại những vùng ngoại ô và bán  những loại thuốc thông dụng theo đúng quy định.

Học Cao đẳng ngành Dược ra làm gì?

Công việc ngành Dược khá đa dạng, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Hà Nội sinh viên có cơ hội lựa chọn những nghề nghiệp khác nhau ở bệnh viện/ Trung tâm Y tế, nhà thuốc lớn. Những công việc sinh viên tốt nghiệp học cao đẳng dược có thể đảm nhiệm như:

Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc: hiện nay có khá nhiều công ty Dược tư nhân hay nước ngoài chú trọng, tập trung đầu tư vào nước ta. Đây chính là một trong những cơ hội lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp, mức lương ổn định hơn về sau.

Là trình Dược viên: bạn sẽ là người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, những bệnh viện tư nhân hay phòng khám,… Mức lương của nghề trình Dược viên cũng khá cao, bên cạnh mức lương chính các bạn còn được ăn % hoa hồng theo hàng tháng.

Kiểm nghiệm thuốc: công việc này phù hợp với những bạn có niềm đam mê với nghiên cứu, tìm tòi. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn công việc kiểm nghiệm thuốc ở những công ty sản xuất thuốc, Viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm,…

Mở quầy thuốc tự do kinh doanh: khi tốt nghiệp ngành Dược sau 2 năm đi làm tại những cơ sở bán thuốc khác nhau, khi đó bạn đã đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc và làm chủ hơn về kinh tế của mình. Tuy nhiên, những loại thuốc bạn bán cũng có phần giới hạn.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top