Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Kỹ năng mềm cho sinh viên khối ngành Y – Dược

Kỹ năng mềm cho sinh viên khối ngành Y – Dược

Kỹ năng mềm là điều rất cần thiết trong bất kỳ ngành nghề nào hiện nay, nó không chỉ là một môn học đơn giản cho một số ngành mà các bạn thường nghĩ. Giờ đây nó còn là điểm mấu chốt cho sự thành công cho khối ngành Y – Dược, chúng ta cùng nhau các kỹ năng mềm cần có cho sinh viên khối ngành Y – Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội nhé!

Thiếu tướng, GS.TS, NGƯT, BSCC Lê Trung Hải – Hiệu trưởng trường cao đẳng Y Hà Nội tại lớp thực hành Dược

Kỹ năng giao tiếp – Thuyết trình

Giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân, đồng nghiệp và các nhà cung cấp là vô cùng quan trọng trong ngành Y – Dược. Bạn cần hoàn thiện kỹ năng lắng nghe, trả lời thắc mắc, cũng như giải thích các khía cạnh chuyên môn một cách dễ hiểu cho mọi đối tượng bệnh nhân.

Kỹ năng làm việc nhóm

Ngành Y – Dược đòi hỏi sự hợp tác giữa các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau để hoàn thành một dự án, nghiên cứu hay điều trị cho bệnh nhân. Và đương nhiên chúng ta cũng cần phát triển kỹ năng làm việc nhóm, biết cách hỗ trợ đồng nghiệp và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và phát triển bản thân.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong công việc, bạn thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề đơn giản hay phức tạp đều đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt và khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Hãy trang bị cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề, tình huống từ đó biết ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế và tìm ra giải pháp tối ưu cho mỗi tình huống.

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội

Kỹ năng tự học và cập nhật kiến thức

Ngành Y – Dược luôn có những đổi mới, nghiên cứu mới, sự phát triển của khoa học kỹ thuật… và mỗi sinh viên đều cần nắm bắt, cập nhật để không bị tụt hậu so với đồng nghiệp hay với chính thị trường, xã hội. Hãy rèn luyện kỹ năng tự học và tìm hiểu kiến thức một cách chủ động, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Cuối cùng, để thành công trong ngành Y – Dược, chúng ta cần có tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tâm và lương tâm trong việc chăm sóc sức khỏe của người khác. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, đồng thời phát huy tố chất chân thành để trở thành một chuyên gia Y – Dược có tâm, có tầm.

Tóm lại, khi chúng ta lựa chọn khối ngành Y – Dược sẽ đòi hỏi kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành, đồng thời phát triển kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm và tương tác với người bệnh. Để có thể dung nạp tất cả kiến thức kể trên, sinh viên cần tìm một môi trường học chuyên nghiệp, có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm để hướng dẫn cho các em thành thạo nghề tốt nhất.

Lựa chọn trường Cao đẳng Y Hà Nội để có thể phát triển toàn diện ngành nghề, hiện tại trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh năm học 2024 TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top