Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Hoạt động sinh viên > Lễ Bế Giảng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Khoá 45

Lễ Bế Giảng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Khoá 45

Hải tuần học quân sự tại Trường quân sự, Bộ Tư lệnh thủ đô đã thu lại. Chúng tôi hào hứng được trở lại cuộc sống thành thị nghịch ngợm cũng nhưng bồi hồi, lưu luyến với khoảng thời gian được học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, nếp cũ của quân đội. Cuối tháng 3, khi những bông hoa mưa rơi, đất trời Sơn Tây bảng lảng hơi sương đón chúng tôi đến Trung tâm GDQP-AN, Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô bắt đầu học phần GDQP-AN.

“Kỷ luật là sức mạnh của quân đội”  – Đó là câu khẩu hiệu ngay cổng trường, quyết khẳng định môi trường kỷ luật, nghiêm khắc, hủy diệt. Tôi ý thức được rằng mình phải thay đổi. Dù chuẩn bị tâm thế kỹ năng hơn, nhưng những ngày đầu chúng ta vẫn rất bỡ ngỡ với cuộc sống tập thể, duy trì giờ Giấc ngủ tự nhiên, sắp xếp nội vụ Ngừng thở, gọn gàng, đến cả chuyện đi đứng, nói năng, chào hỏi cũng là trợ thủ theo tác phong của người lính. Trong số chúng tôi, có những “nghệ sĩ trẻ” gặp nhiều áp lực trước khắc nghiệt của thời tiết chuyển mùa hay thay đổi bất chấp cuộc sống sinh hoạt mang nặng tính tự nhiên của sinh viên xa nhà.

Chúng tôi khoác lên mình màu áo xanh lính, mỗi lần tập trung điểm số, xếp hàng đi ăn ở nhà ăn của đơn vị,… cả sân trường lộng lẫy màu lá xanh. Gãy anh ấy dâng lên trong mỗi chúng tôi niềm đam mê tự hào, thêm yêu Tổ quốc – ý thức xây dựng và bảo vệ quê hương, non sông gấm vóc mà thế hệ cha ông đã xây dựng nên. Chúng tôi được học, tiếp xúc trực tiếp với những vũ khí chiến đấu của người lính. Biết cách băng bó, cấp cứu, chuyển thương trong tình hình chiến đấu chống ác. Trên hết, chúng tôi được trang bị và ghi nhớ tinh thần đoàn kết, kỷ luật, không được bỏ rơi đồng đội trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hải tuần học quân sự trôi qua nhanh chóng với đầy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuổi trẻ trường CĐ Y Hà Nội sẽ tiếp bước con đường học tập, rèn luyện trở thành cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế nhưng chắc rằng kỳ học quân sự đã thay đổi chúng tôi, trước hết kỷ luật, tác phong, nếp nhăn. Ngành y không có chỗ cho cẩu thả, có màu nhuộm và tính vô tư, vô tâm. Được rèn luyện trong môi trường quân đội với chỉ hai tuần sẽ trở thành hành trang vô cùng quan trọng giúp chúng tôi trưởng thành, chín chắn và yêu nghề, yêu người trong hành trình trở thành người cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế./.

Link ảnh học tập quân sự qua link sau:  https://drive.google.com/drive/folders/10bQMPjjBDZZ7GlIIF5MrWrqNt8tmYqJ2?usp=sharing

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top