Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Lệ phí đăng ký nguyện vọng 2023 bao nhiêu tiền, nộp ở đâu?

Lệ phí đăng ký nguyện vọng 2023 bao nhiêu tiền, nộp ở đâu?

1. Mức lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023 là bao nhiêu?

Năm 2023 là năm đánh dấu nhiều chính sách thay đổi trong đó có chính sách xét tuyển đại học phải được thực hiện hoàn toàn thông qua Cổng đăng ký trực tuyến. Cách thức đăng ký nguyện vọng, thay đổi, chỉnh sửa hoặc huỷ nguyện vọng, các thí sinh, phụ huynh và các độc giả quan tâm có thể tham khảo bài viết: Thời gian thay đổi nguyện vọng thi đại học năm 2023

Về lệ phí đăng ký nguyện vọng – lệ phí xét tuyển đại học:

– Đối với các thi sinh đã nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển sớm hoặc xét tuyển riêng, mức lệ phí và phương thức đóng phí phụ huynh có thể truy cập website của trường hoặc cần liên hệ Ban tuyển sinh của Trường để biết cách thức và mức lệ phí cần nộp. Các thí sinh đã có kết quả đủ điều kiện trúng tuyển sớm, khi thực hiện đăng ký nguyện vọng trực tuyến theo quy định thì không cần phải đóng phí khi đăng ký vào ngành học, trường học mình đã trúng tuyển sớm.

Ví dụ: lệ phí xét tuyển của trường Đại học Công nghiệp T.p Hồ Chí Minh công bố như sau:

+) Phương thức xét tuyển thẳng: lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng / 1 nguyện vọng

+) Phương thức sử dụng kết quả học tập trung học phổ thông năm lớp 12: lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng / 1 nguyện vọng.

+) Phương thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2023: lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng / 1 nguyện vọng

+) Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Lệ phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến).

Như vậy, nếu các thí sinh đã nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển sớm mà muốn đăng ký xét tuyển thêm nguyện vọng theo hình thức xét tuyển điểm thi Trung học phổ thông thì thí sinh sẽ thực hiện việc đóng phí theo số lượng nguyện vọng giống với các thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT.

– Đối với các thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu trực tiếp trên Cổng đăng ký nguyện vọng trực tuyến – Hệ thống đăng ký nguyện vọng cao đẳng, đại học trực tuyến của Bộ giáo dục và Đào tạo – http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Lệ phí xét tuyển đại học sẽ được tính theo số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký. Mỗi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển là 20.000 vnđ. Thí sinh đăng ký 1 nguyện vọng thì nộp 20.000 vnđ, 3 nguyện vọng thì nộp 60.000 vnđ…

2. Cách thức nộp lệ phí xét tuyển đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì lệ phí xét tuyển đại học đăng ký qua trang Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung sẽ nộp 100% bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh và phụ huynh có thắc mắc rằng không thấy mục phí ở đâu. Vì theo quy định tại Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH có quy định về thời gian xác nhận nguyện vọng và nộp phí, lệ phí như sau:

– Thời gian xác nhận số lượng nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng và NỘP LỆ PHÍ XÉT TUYỂNTừ ngày 21 tháng 8 năm 2023 đến 17h00 ngày 28 tháng 8 năm 2023.

Lệ phí đăng ký nguyện vọng 2022 bao nhiêu tiền, nộp ở đâu?

Như vậy, các thí sinh và phụ huynh lưu ý như sau: Thời điểm từ ngày 22 tháng 7 năm 2023 đến 17h00 ngày 20 tháng 8 năm 2023 là thời gian để thí sinh suy nghĩ, xem xét cân nhắc về việc lựa chọn đăng ký nguyện vọng nào, thay đổi, thêm hay bớt nguyện vọng ra sao. Nên các thí sinh cần trân trọng và tận dụng tốt quãng thời gian này. Bộ GD và ĐT đã quy định về thời gian cố định, áp dụng chung cho thí sinh trên cả nước nên thời điểm thanh toán sẽ bắt đầu từ ngày 21 tháng 8 năm 2023. Thời điểm đó thì nút thanh toán trong mục Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh mới hiện ra.

Cách thức nộp lệ phí đăng ký nguyện vọng thực hiện như sau:

Tới thời điểm ngày 21 tháng 8 năm 2023, thí sinh đăng nhập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến bằng tài khoản đã được cấp.

Bước 1: Nhấn nút thanh toán

Trên màn hình mục Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh sẽ hiện lên các nút lựa chọn gồm: Xếp theo thứ tự NV, In danh sách, Thanh toán, Lưu Thông tin, Thêm nguyện vọng. Thí sinh chọn mục Thanh toán sau đó đọc theo hướng dẫn xuất hiện trên website về xác nhận thanh toán.

Bước 2: Chọn ngân hàng thanh toán 

Điền đầy đủ thông tin số thẻ ngân hàng theo yêu cầu sau đó nhấn nút thanh toán.

Bước 3: Thanh toán thành công

Khi thanh toán xong, thí sinh có thể nhấn nút In biên lai, In danh sách để thực hiện in biên lai nộp lệ phí và in danh sách nguyện vọng.

Nút Lịch sử giao dịch để thí sinh xem lịch sử giao dịch thanh toán của mình.

Các thí sinh cần rất lưu ý trong vấn đề thời gian xác nhận nguyện vọng và nộp phí, lệ phí để không bị trượt nguyện vọng một cách đáng tiếc.

Nguồn: luatminhkhue.vn

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top