Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Lý do nhiều thí sinh ưu tiên chọn xét tuyển học bạ

Lý do nhiều thí sinh ưu tiên chọn xét tuyển học bạ

Phương thức xét tuyển học bạ được nhiều sĩ tử ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây nhằm giảm áp lực thi cử, tăng khả năng vào ngành học yêu thích.

Khác xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và nhiều phương thức cần tuân thủ thời điểm cụ thể, xét tuyển học bạ giúp thí sinh thoải mái, chủ động thời gian đăng ký. Để tăng khả năng vào ngành và trường đại học yêu thích, thí sinh năm nay có thể tham khảo phương thức xét tuyển học bạ.

Giảm áp lực thi cử

Nhiều chuyên gia khuyên trong khi chờ đợi kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh nên tận dụng “chiếc phao cứu sinh” học bạ để “giữ chỗ” một số ngành học. Đặc biệt, với các ngành học nổi bật như Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Khoa học máy tính, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Truyền thông đa phương tiện, Luật kinh tế… việc tranh thủ xét tuyển học bạ sớm góp phần mở rộng cơ hội trúng tuyển.

Lớp học thực hành tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Xét học bạ có thể giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, tăng khả năng trúng tuyển. Phương thức đơn giản này ngày càng khẳng định sức hút khi thí sinh được chủ động trong quá trình xét tuyển.

Hơn nữa, xét tuyển học bạ có thể áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước, giúp giảm áp lực thi cử mà vẫn lựa chọn ngành và trường học phù hợp. Thí sinh cũng tránh được tình trạng “học tài thi phận” trong kỳ thi THPT 2023 bởi các yếu tố khó lường như tâm lý, sức khỏe, tai nạn…

Chủ động về điểm số

Với cách tuyển sinh truyền thống, thí sinh phải vượt qua kỳ thi cam go, căng thẳng, tỷ lệ chọi lớn. Trong khi đó, với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh chủ động về điểm số. Để xét tuyển vào mỗi ngành, thí sinh có thể chọn một tổ hợp lợi thế nhất trong bốn tổ hợp xét tuyển. Qua đó, học sinh nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành có điểm đầu vào cao bằng những tổ hợp môn là thế mạnh của mình.

Hạn chế sai sót trong quá trình làm hồ sơ

Nhiều thí sinh “nước đến chân mới nhảy”, chỉ tìm phương án bổ trợ và gấp gáp làm hồ sơ xét tuyển khi có điểm thi THPT quốc gia. Điều này dễ dẫn đến sai sót trong quá trình làm hồ sơ hoặc giấy tờ không đạt điều kiện xét tuyển.

=======================================================================================

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

  1. Trụ sở đào tạo chính:

– Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0968266345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top