Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Mẹo quản lý hiệu thuốc, quầy thuốc hiệu quả và chuyên nghiệp

Mẹo quản lý hiệu thuốc, quầy thuốc hiệu quả và chuyên nghiệp

Quản lý hiệu thuốc như thế nào cho chuyên nghiệp và tạo ra được doanh thu cao? Đây chắc chắn là vấn đề khiến nhiều chủ hiệu thuốc đau đầu suy nghĩ. Vậy trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đảm bảo nguồn hàng chất lượng và đầy đủ

Hiện nay, tình trạng thuốc giả, thuốc lậu xâm nhập vào thị trường Việt Nam với số lượng ngày càng gia tăng và được biến hoá vô cùng tinh vi. Không chỉ người mua hàng mà ngay cả đến các đơn vị bán lẻ cũng có thể nhập phải thuốc giả, thuốc lậu nếu không tìm được một đơn vị cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng.

Việc tìm nguồn hàng chất lượng và đầy đủ giúp cửa hàng luôn có đủ thuốc phục vụ nhu cầu khách hàng cũng như tránh gặp phải các sự cố mua phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến uy tín của hiệu thuốc cũng như những thiệt hại về kinh tế nhất định.

Phổ biến nhất là nhập trực tiếp nguồn hàng từ các công ty dược. Đây là nguồn hàng ban đầu của tất cả các nơi phân phối thuốc khác. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về nguồn gốc cũng như hóa đơn, chứng từ.

Có thể nói, trong quản lý hiệu thuốc tốt, việc tìm nguồn hàng cung ứng chất lượng và đầy đủ là cốt lõi của công việc kinh doanh hiệu quả.

Lựa chọn nhân sự – đúng người đúng việc

Cho dù chỉ là một nhân viên bán hàng thì cũng cần những kỹ năng phục vụ tốt cho công việc. Đối với nhân sự phải là dược sĩ có trình độ và các chứng chỉ hành nghề theo quy định của nhà nước.

Bên cạnh đó, nhân sự bán hàng sẽ thường xuyên phải tư vấn cho khách hàng nên các yếu tố như năng lực tư vấn, chất lượng phục vụ cũng có ảnh hưởng nhất định đến doanh thu của nhà thuốc. Vì vậy khi lựa chọn nhân sự, ngoài việc kiểm tra kiến thức chuyên môn, các dược sĩ cũng cần được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, bán hàng. Kỹ năng này cũng là một trong những yếu tố quan trọng luôn được trường Cao đẳng Y Hà Nội quan tâm để đào tạo.

Chiến lược tiếp thị quản lý

Thực tế tại Việt Nam trước đây chưa nhiều nhà thuốc, hiệu thuốc… chú ý đến việc tiếp thị. Tuy nhiên hiện nay nhiều nhà thuốc, hiệu thuốc đã sử dụng một hay nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau để thu hút khách hàng mới cũng như giữ chân được khách hàng cũ. Vậy có những chiến lược tiếp thị nào?

Tiếp thị tại cửa hàng

Tiếp thị tại cửa hàng là chiến lược đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất được nhiều nhà quản lý nhà thuốc lựa chọn. Tiếp thị tại cửa hàng có thể đến từ chính những dược sĩ làm việc tại đây. Một dược sĩ được đào tạo bài bản và bán hàng có đạo đức sẽ là chìa khóa giúp cửa hàng đạt được doanh thu mong muốn.

Thiết kế không gian hiệu thuốc

Đây cũng là một cách tiếp thị cho nhà thuốc hiệu quả. Một không gian đẹp mắt với hàng hóa được sắp xếp phù hợp sẽ khiến trải nghiệm mua sắm của khách hàng được cải thiện nhiều hơn.

Bên cạnh các không gian nhà thuốc truyền thống, nhiều cửa hàng bán lẻ hướng đến những thiết kế cửa hàng thuốc hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sử dụng những chương trình với khách hàng thân thiết

Đây là cách để các nhà quản lý có được tệp khách hàng thân thiết. Bạn có thể đưa ra các chương trình như tích điểm đổi quà hay giảm giá cho những lần mua hàng kế tiếp. Những chương trình như vậy sẽ là cách để biến một khách hàng qua đường thành khách hàng trung thành của cửa hàng thuốc. Tổ chức chương trình khuyến mãi nhỏ, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các phần mềm quản lý nhà thuốc đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp bán lẻ. Những lợi ích từ việc sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc có thể kể đến như:

  • Dễ dàng quản lý dược phẩm theo các đơn vị cung cấp hàng hóa;
  • Kiểm soát lượng tồn kho nhanh chóng, đơn giản hóa việc đặt hàng;
  • Có thể quản lý được hoạt động bán hàng từ xa;
  • Quản lý thời hạn sử dụng của dược phẩm qua từng đợt nhập hàng khác nhau;
  • Quản lý được giá thuốc;
Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội thực hành bán thuốc

Một cửa hàng bán lẻ thuốc muốn phát triển và có doanh thu cao rất cần có sự quản lý hiệu quả và chuyên nghiệp. Với những mẹo quản lý nhà thuốc trên, hy vọng các dược sĩ tương lai của trường Cao đẳng Y Hà Nội có thêm một phần kinh nghiệm trong quản lý cửa hàng bán lẻ của mình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top