Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Nam giới có nên học Điều dưỡng?

Nam giới có nên học Điều dưỡng?

Ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường rất cao. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc rằng không biết nam giới học Cao đẳng điều dưỡng được không? Vậy hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội giải đáp nhé!

Những đòi hỏi của nghề Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là người sát cánh cùng bác sĩ trong quá trình khám, chữa bệnh cho người bệnh. Nếu như bác sĩ là người phát hiện ra bệnh và đưa ra phương án điều trị thì điều dưỡng viên là người trực tiếp giúp bác sĩ hoàn thành công việc đó. Điều dưỡng viên là người theo dõi bệnh lý của người bệnh, hướng dẫn họ uống thuốc, động viên tinh thần và làm các công việc như làm thủ tục nhập viện, xuất viện, bảo quản các thiết bị y tế,…

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội

Nghề Điều dưỡng đòi hỏi khá nhiều ở đội ngũ nhân lực. Đó là tinh thần trách nhiệm với công việc. Cùng với đó là sự nhanh nhẹ, hoạt bát, là việc xử lý tình huống. Một điều dưỡng viên quá chậm chạm sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới công việc, khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và chậm hiệu quả điều trị bệnh. Điều này luôn được trường Cao đẳng Y Hà Nội nhắn nhủ đến sinh viên trong quá trình học tập.

Năng lực nghề nghiệp cũng là điều mà tất cả các bệnh viện, phòng khám dù là tư nhân hay nhà nước đều đòi hỏi ở Điều dưỡng viên. Chính vì thế mà ngay từ khi còn theo học ở trường Cao đẳng Y Hà Nội, phải chú ý rèn luyện, học tập thật tốt để có được năng lực vững vàng.

 

Y đức cũng chính là điểm nhấn mạnh cho đặc thù nghề nghiệp. Người ta sẽ chỉ chú ý, trân trọng các Điều dưỡng viên khi đi làm. Người có đức thì mới có thể phát huy hết tài năng của mình.

Nam giới có nên học ngành Điều dưỡng không?

Ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội phát triển, ngành Điều dưỡng tuyển sinh liên tục và nhất là cao đẳng điều dưỡng thì cơ chế tuyển sinh có phần mềm mỏng hơn trường đại học. Vì thế mà thí sinh theo đuổi ngành học này qua các mùa tuyển sinh ngyà càng cao. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng đăng ký học rất nhiều.

Người ta thường nói ngành Điều dưỡng là ngành học của con gái. Thế nhưng đây chỉ là những quan điểm một chiều. Bởi thực chất nam giới vẫn có đủ tố chất để theo học và trở thành một điều dưỡng viên.

Nam giới cũng là người có sự cần cù, chịu khó nên khi theo học sẽ tiếp thu kiến thức nhanh nhạy. Ghi nhớ mọi kỹ năng tốt không thua kém gì con gái. Nếu như con gái cần mẫn, chịu khó thì con trai lại khá điềm tĩnh, cẩn thận nên khi làm Điều dưỡng viên sẽ chăm sóc bệnh nhân thật tốt.

Nam giới cũng có rất nhiều người nắm bắt tâm lý người khác tốt. Những người như vậy thực sự phù hợp với ngành Điều dưỡng vì công việc của họ không chỉ là hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc đúng cách, đúng giờ mà còn phải là người động viên, khích lệ tinh thần của người bệnh.

Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn được các trường có ngành Điều dưỡng và lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học. Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top