Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Ngành Điều dưỡng: lý do bạn lựa chọn?

Ngành Điều dưỡng: lý do bạn lựa chọn?

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có nhu cầu cao nhất hiện nay. Và không khó để hiểu tại sao đây là ngành học mục tiêu của các bạn trẻ. Còn bạn, lý do bạn chọn theo ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội là gì?

Điều dưỡng và những nụ cười

Song hành với bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, đó chính là Điều dưỡng viên. Với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những điều dưỡng là người đã luôn duy trì tinh thần của bệnh nhân, và luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau bệnh và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đổi lại sự vất vả đó chính là những nụ cười hạnh phúc, đôi khi là sự xúc động của bệnh nhân khi đã hoàn thành điều trị và khỏe mạnh hoàn toàn. Những giây phút thiêng liêng đó đem lại niềm vui khôn xiết và thổi lửa cho tình yêu nghề của các Điều dưỡng viên.

Niềm vui của bệnh nhân

Điều dưỡng là một công việc vất vả và có nhiều khó khăn. Công việc của Điều dưỡng viên không đơn giản như những gì ta nhìn thấy bởi họ phải thay nhau làm việc cả ngày lẫn đêm. Tại bệnh viện ngoài việc thực hiện các công việc như truyền dịch, phát thuốc, thay băng…thì điều dưỡng viên còn có khi phải túc trực trong phòng mổ. Chính vì thế, những người theo học Điều dưỡng đôi khi sẽ phải chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân bởi trong công việc có rất nhiều áp lực mà không thể nói hay kể ra với bất kỳ ai, hơn hết khi đã chấp nhận theo nghề là chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Để có thể hoàn thành tốt công việc thực chất người điều dưỡng phải có sự yêu nghề, có tấm lòng nhân hậu, có năng lực thì mới đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của xã hội.

Với bất kỳ nghề nào đi chăng nữa thì trong bản thân bạn cũng cần phải có chữ “tâm”, nghề Điều dưỡng thì phải cần thiết hơn bởi chính bản thân họ hàng ngày phải chứng kiến biết bao mảnh đời bất hạnh, những đau đớn của căn bệnh hiểm nghèo. Chính vì thế trong mỗi buổi học sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn được giáo dục để hoàn thiện về đạo đức nghề nghiệp.

Hơn hết trong ứng xử với bệnh nhân người Điều dưỡng luôn phải giữ tâm thái bình tĩnh, luôn ân cần với bệnh nhân. Đặc biệt luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết để hiểu hơn về tâm tư, giải thích những băn khoăn thắc mắc của người bệnh giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top