Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Ngành Dược: Cơ hội và thách thức thời 4.0

Ngành Dược: Cơ hội và thách thức thời 4.0

Theo học ngành Dược cơ hội và thách thức sẽ như thế nào? Nhất là hiện nay với thời công nghệ 4.0 thì lại càng có nhiều những vấn đề theo đó. Vậy chúng ta hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội điểm qua các cơ hội và thách thức với sinh viên ngành Dược thời công nghệ số nhé!

Sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội thực hành ngành Dược

Xem thêm: Tổng quan ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Cơ hội cho người học ngành Dược

Việt Nam được biết đến là một thị trường tiềm năng nhằm phát triển ngành Dược với tổng dân số lên đến hơn 90 triệu người, đi cùng với đó là mức thu nhập bình quân đầu người ngày một gia tăng. Theo như báo cáo của phía Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cung cấp thì hiện nay nhu cầu về những sản phẩm Dược tại Việt Nam là rất lớn, điều này cũng đã thể hiện thông qua mức chi tiêu của ngành Dược của người dân tăng từ mức 9,85 USD/người vào năm 2005 đến ngưỡng 37,97 USD/người trong năm 2015.

Còn ở trong báo cáo thống kê của phía Business Monitor International (BMI), bất chấp về tình hình kinh tế bị suy thoái tốc độ tăng trưởng của ngành Dược tại Việt Nam lúc nào cũng ở ngưỡng 2 con số. Thị trường Dược phẩm ở Việt Nam được đánh giá chính là một trong số những thị trường tiềm năng bậc nhất tại Châu Á, đây chính là cơ hội lớn của ngành công nghiệp Dược Việt Nam và đối với sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội đang theo học ngành Dược.

Tuy nhiên trên thực tế thì nguồn nhân lực của ngành Dược tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng về mức độ hội nhập, quá nặng về các kiến thức hàn lâm, xa vời thực tế chính là một trong số điểm yếu nhất đối với sinh viên ngành Dược.

Ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Những thách thức là gì?

Ngoài những cơ hội lớn thì ngành Dược Việt Nam cũng đang phải đối mặt với không ít thách thức, đáng chú ý nhất đó chính là nguồn nhân lực ngành Dược vừa thiếu – vừa yếu. Số lượng chỉ mới đáp ứng trên 50% nhu cầu thực tế nhằm để phát triển ngành nghề.

Những trường đào tạo Đại học chuyên ngành Dược mức điểm xét tuyển đầu vào luôn rất cao đi cùng với đó là chương trình đào tạo sẽ nặng tính chất về hàn lâm, học thuật sẽ không ứng với nhiều vào thực tế, số lượng sinh viên Đại học ra trường hàng năm cũng không quá nhiều.

Công nghệ số 4.0 chính là cơ hội

Luôn được đánh giá cao về triển vọng của ngành Dược, nhất là năm 2024 sẽ vô cùng bùng nổ. Để thay đổi toàn diện và bứt phá trở thành một trong những trụ cột kinh tế thì ngành Dược đang có được những cơ hội rất lớn trong thời công nghệ số, chúng ta đang có rất nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển ngành như: Tốc độ già hóa nhanh, quy mô dân số lớn, mức sống và trình độ dân trí ngày càng cải thiện, ứng dụng mạnh mẽ các ứng dụng, công nghệ app để phục vụ nhu cầu mua – bán thuốc cho cá nhân.

Để thu hút nguồn lực phát triển ngành công nghiệp dược thì Chính phỉ đã nỗ lực triển khai nhiều chính sách, cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư. Quyết định số 1165/QĐ-TTg ngày 9/10/2023 phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành với mục tiêu chính là phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm giá trị cao trong khu vực, làm chủ công nghệ.

Chính những cơ hội trên mà hàng năm trường Cao đẳng Y Hà Nội vẫn luôn đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược với tiêu chí “Thực học – Thực Hành – Thực nghiệp”, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính: Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top