Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Thí sinh là học sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc, gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

nội dung thi thpt chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12
Nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nằm trong chương trình đã tinh giản, chủ yếu ở lớp 12. Ảnh minh họa

Ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo tại phiên họp Chính phủ về một số nội dung liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Với thí sinh là học sinh THPT, phải thi 3 bài thi bắt buộc, gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Trong đó, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn thành phần là vật lý, hóa học và sinh học; bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm 3 môn thành phần là lịch sử, địa lý và giáo dục công dân.

Với thí sinh là học viên hệ GDTX, phải thi 2 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh hệ GDTX có thể dự thi thêm bài ngoại ngữ. Trong đó, bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm 2 môn thành phần là lịch sử và địa lý; bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn thành phần là vật lý, hóa học và sinh học như thí sinh là học sinh THPT.

Các bài thi toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả làm bài của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính do Bộ GD-ĐT cung cấp. Riêng bài thi ngữ văn sẽ theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi với môn ngữ văn là 120 phút, môn toán 90 phút, môn ngoại ngữ 60 phút. Bài thi tổ hợp khoa học xã hội và khoa học tự nhiên 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần (tổng 3 môn là 150 phút). Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức trong 2 ngày, với 4 buổi thi. Nội dung nằm trong chương trình đã tinh giản, chủ yếu ở lớp 12.

Với thí sinh tự do tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng.

M.Tâm – Phunuonline

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top